LG Electronics có 30 công ty vệ tinh tại Việt Nam

Thông tin trên được ông Ko Tae Yeon, Giám đốc Phát triển chiến lược của LG Electronics Việt Nam chia sẻ với báo chí. Trong 30 công ty sản xuất phụ trợ này, LG có khoảng 5 đối tác chính, chuyên cung cấp nguyên liệu, linh kiện…

“LG xây dựng sẵn hạ tầng cơ sở để đón các công ty trên thế giới vào Việt Nam sản xuất và cung cấp các sản phẩm phụ trợ cho tổ hợp nhà máy, cũng như hỗ trợ các công ty Việt Nam đáp ứng điều kiện cung cấp các sản phẩm phụ trợ tiêu chuẩn cao cho tổ hợp công nghệ LG Hải Phòng”, vị này cho biết. Giai đoạn đầu, hãng điện tử của Hàn Quốc đặt mục tiêu tỷ lệ nội địa hóa khoảng 50%.

Cuối tháng 3, LG đã khai trương tổ hợp công nghệ cao tại khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng với tổng giá trị đầu tư 1,5 tỷ USD. Đây là tổ hợp nhà máy có quy mô lớn nhất trong khu vực của LG với diện tích 800.000 m2, đóng vai trò then chốt trong chiến lược phát triển của LG trên toàn cầu.

Nhà máy có công suất 16 triệu sản phẩm mỗi năm, tập trung sản xuất, lắp ráp các sản phẩm công nghệ cao như tivi, điện thoại di động, máy giặt, điều hòa, máy hút bụi, các thiết bị kỹ thuật số cho ô tô…

LG bước chân vào thị trường Việt Nam năm 1995 với tên gọi LG Sel Electronics và mở nhà máy đầu tiên tại Hưng Yên với vốn đầu tư 13 triệu USD cho dây chuyền sản xuất 550.000 sản phẩm mỗi năm.

Phương Linh