Kymdan nhận chứng chỉ UL của Mỹ

Theo đó, UL xác nhận sản phẩm nệm Kymdan đạt tiêu chuẩn của CPSIA Public Law 110-314 (6P) và California Health & Satefy Code theo điều 110-314 (6P) của Bộ luật về nâng cao an toàn sản phẩm tiêu dùng, quy tắc an toàn và sức khoẻ của bang California. Chứng nhận này sẽ giúp doanh nghiệp vượt qua các hàng rào kỹ thuật khi gia nhập thị trường quốc tế và nâng cao năng lực cạnh tranh. Ông Nguyễn Vĩnh Sơn, một doanh nhân Việt kiều về đầu tư tại TP HCM cũng cho rằng, chứng nhận UL sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Kymdan chinh phục thị trường Mỹ bởi khách hàng ở đây rất quan tâm đến sự an toàn của sản phẩm để tạo ra môi trường sống và làm việc an toàn hơn.

polyad

Theo thạc sĩ Trịnh Anh Nguyên, giảng viên Đại học Luật TP HCM, UL là một tập đoàn khoa học an toàn được thành lập vào năm 1894 với hơn một thế kỷ kinh nghiệm chuyên môn về đổi mới các giải pháp an toàn, giúp bảo vệ con người, sản phẩm và tạo thuận lợi cho thương mại. UL đã sử dụng các quy trình khoa học chính xác và những nguyên tắc đạo đức cao nhất để cung cấp kết quả tin cậy cho người tiêu dùng trên toàn cầu. Năm 2014, UL có khách hàng ở 113 quốc gia với hơn một tỷ người tiêu dùng ở châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ nhận được thông tin an toàn qua việc đánh giá 97.237 sản phẩm. Hiện nay, tổ chức có 159 phòng thí nghiệm cung cấp chứng nhận trên toàn cầu với 10.842 nhân viên tại 44 quốc gia.

polyad

“UL là một bên thứ ba, hoạt động đánh giá của họ được tiến hành không vì lợi ích của tổ chức, cũng không vì lợi ích tài chính đối với sản phẩm. Do đó, chứng chỉ UL là khách quan, không chịu tác động từ phía nhà sản xuất”, thạc sĩ Trịnh Anh Nguyên cho biết.

Để đảm bảo các sản phẩm được phê duyệt luôn đạt chuẩn an toàn, UL liên tục thử nghiệm sản phẩm đó sau khi đã liệt kê vào danh mục an toàn. Theo thời gian, các nhà sản xuất có sản phẩm liệt kê trong danh mục sẽ được UL tiến hành kiểm tra và đánh giá lại mà không thông báo trước. Các sản phẩm không duy trì được các tiêu chuẩn an toàn của UL sẽ bị loại ra khỏi danh sách.

Dù được dán hay đóng dấu cố định vào sản phẩm, nhãn UL hợp pháp cần hội đủ 4 yếu tố, trong đó, chữ “UL” sắp xếp theo đường chéo (thấp dần từ trái sang phải) trong một vòng tròn với một biểu tượng ® ngay phía dưới chữ U. Từ “LISTED” được in phía dưới hoặc bên cạnh vòng tròn. Tất cả ký tự được viết hoa. Số ký tự được kiểm soát là 4 và một số trường hợp đặc biệt là 6.

Theo Luật sư Nguyễn Văn Hậu (Phó Chủ tịch Hội luật gia TP HCM), việc nệm Kymdan được tổ chức UL cấp giấy chứng nhận là tín hiệu đáng mừng vì sản phẩm của công ty có thể thâm nhập vào các thị trường khó tính trên thế giới. UL là một trong những tổ chức hàng đầu tại Mỹ trong lĩnh vực chứng nhận an toàn sản phẩm, hướng dẫn người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm có uy tín đã được kiểm tra chặt chẽ và đảm bảo an toàn sử dụng. Do vậy, các sản phẩm được tổ chức UL đóng dấu đã đủ điều kiện để lưu hành trên thị trường Mỹ, đủ sức cạnh tranh trên cùng thị trường liên quan. Tuy nhiên, nếu sản phẩm của một doanh nghiệp đã được đóng dấu của UL hay một tổ chức đánh giá chất lượng quốc tế nào khác không duy trì được sự ổn định hoặc nâng cao chất lượng sản phẩm sẽ bị rút giấy chứng nhận chất lượng mà không cần phải thông báo trước.

kymdan-nhan-chung-chi-ul-cua-my-2

Vừa qua, Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) được ký kết đã mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc xuất khẩu hàng hóa đi các nước trên thế giới, đặc biệt là Mỹ. Tuy nhiên, để hàng hóa nước ta có thể xâm nhập vào thị trường của các quốc gia tham gia Hiệp định TPP thì chất lượng hàng hóa phải đạt các tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay, Việt Nam có một số loại giấy chứng nhận xuất xứ, chất lượng hàng hóa như chứng nhận UL, chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O, chứng nhận chất lượng hàng hóa C/Q, chứng nhận ISO, chứng nhận CE, chứng nhận ROHS…

“Việc các doanh nghiệp Việt Nam cũng như trên thế giới được cấp giấy chứng nhận quốc tế về chất lượng, xuất xứ có ý nghĩa quan trọng trong việc đưa hàng hóa lưu thông dễ dàng trên thị trường của nước khác, là thước đo chất lượng cũng như khẳng định giá trị sản phẩm các doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận. Dưới góc độ người tiêu dùng, giấy chứng nhận quốc tế còn giúp người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng sản phẩm của các quốc gia khác nhau trên thế giới“, luật sư Nguyễn Văn Hậu chia sẻ.

(Nguồn: Kymdan)

0913.756.339