Khối ngoại mua ròng, Vn-Index tăng mạnh nhất 4 tháng

Chốt phiên giao dịch hôm nay, Vn-Index tăng gần 13,3 điểm lên 550,1 điểm. Đây là mức tăng cao nhất của chỉ số sàn TP HCM từ ngày 9/1/2015. Toàn sàn có 128,4  triệu cổ phiếu được giao dịch, trị giá hơn 1.790 tỷ đồng, tăng 37% về lượng và 34% về giá trị so với phiên trước. Đây cũng là phiên có dòng tiền lớn nhất một tháng qua.

Bản tin của FPTS cho hay phiên hôm nay, niềm tin đã trả lại thị trường, tạo tâm lý tích cực cho nhà đầu tư sẵn sàng “xuống tiền”, thể hiện ở thanh khoản vọt lên cao. “Người cầm tiền từ trạng thái còn nghi ngờ, thận trọng đã chuyển sang cởi mở và hưng phấn. Lệnh mua giá cao mạnh bạo tung vào thị trường. Tại nhiều mã xuất hiện hoạt động thu gom giá trần khá sôi động”, công ty này nhận định.

Các mã có vốn hóa lớn đồng loạt tăng giá như GAS, FPT, HAG, HPG, MSN… FLC, ITA phiên này tăng trần, lần lượt khớp lệnh gần 10,5 triệu và 5,3 triệu cổ phiếu. Các cổ phiếu chứng khoán như SSI, HCM cũng đồng loạt tăng trần, không còn dư bán cuối phiên. Cổ phiếu bất động sản, dầu khí cũng tăng mạnh, góp phần vào đà tăng chung của chỉ số.

Trong phiên này, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 96 tỷ đồng, tập trung mua ở các mã có vốn hóa lớn.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 1,9 điểm lên 79,34 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt gần 59,8 triệu cổ phiếu, giao dịch gần 678 tỷ đồng. Nhóm cổ phiếu dầu khí, tài chính giao dịch khởi sắc, đưa thị trường đi lên.

Huyền Thư

0913.756.339