Keangnam xin hoãn trả quỹ bảo trì

Trao đổi với VnExpressng 10/6, đại diện Công ty TNHH MTV Keangnam Vina cho biết đang bàn bạc với Ban quản trị nhà chung cư Keangnam Hà Nội về việc gia hạn thời gian trả quỹ bảo trì. Trước đó vào đầu tháng 6, UBND quận Nam Từ Liêm đã ra công văn yêu cầu Keangnam Vina phải bàn giao kinh phí bảo trì 2% của tòa nhà trước hôm nay (10/6).

Đại diện Keangnam cho biết, lý do của việc gia hạn là vì hai bên vẫn chưa thống nhất được chính xác khoản tiền nói trên. Cụ thể, theo tính toán của Keangnam Vina, kinh phí bảo trì thu từ cư dân có giá trị khoảng 125 tỷ đồng. Tuy nhiên, Ban quản trị cho biết số tiền này là khoảng 160 tỷ đồng.

“Keangnam Vina thấy rằng để có thể bàn giao kinh phí bảo trì cho Ban quản trị, trước hết cần phải xác định kinh phí bảo trì đã thu được một cách chính xác. Trên cơ sở đó, chúng tôi và Ban quản trị sẽ bàn bạc, thống nhất và mời một đơn vị kiểm toán để thực hiện công việc này”, vị này cho hay.

keangnam-1-1320-1433904170.jpg

Keangnam Vina muốn xin gia hạn trả khoản tiền hơn 100 tỷ đồng. Ảnh: P.V

Ngoài ra, theo Keangnam, giữa 2 bên vẫn còn một vài vấn đề khác chưa đi đến thống nhất, như diện tích tính phí bảo trì, thông tin tài khoản và các bên liên quan.

“Do các vấn đề nêu trên chưa thể giải quyết được trước ngày 10/6 nên chúng tôi đang làm việc cùng UBND quận Nam Từ Liêm, và Ban quản trị để xin gia hạn thời hạn bàn giao kinh phí bảo trì cho tới khi 2 bên đi đến thống nhất các vấn đề đó”, đại diện Keangnam cho hay.

Chung cư Keangnam đi vào hoạt động năm 2011, với hơn 900 căn hộ cao cấp, giá bán trung bình 60 triệu đồng mỗi m2. Chung cư hiện có 70% diện tích để ở, còn lại được các chủ hộ dùng để cho thuê hoặc kinh doanh thương mại. Từ khi tòa nhà vận hành, đã có nhiều bất đồng giữa cư dân và chủ đầu tư về diện tích, mức phí gửi xe và một số dịch vụ khác… Những tranh chấp liên quan đến phí bảo trì cũng nảy sinh từ cuối năm ngoái nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. 

Liên quan đến thương vụ rao bán tòa nhà Landmark 72, vị đại diện Keangnam cho biết đơn vị này chỉ chịu trách nhiệm quản lý và vận hành tòa nhà trong phạm vi Việt Nam. Do đó, tất cả công việc liên quan đến tập đoàn tại Hàn Quốc, ngay cả việc mua bán, xử lý tài sản, đơn vị này không trực tiếp tham gia. Việc bán tòa nhà Landmark72 là do quyết định của tòa án Seoul Hàn Quốc, và thương vụ này cũng do tòa án quyết định. 

“Về phía Keangnam Vina, chúng tôi vẫn luôn đảm bảo quyền lợi của tất cả các đối tác đang làm việc bên trong tòa nhà theo đúng luật pháp của Việt Nam và hợp đồng công việc đã ký giữa các bên”, vị đại diện nhấn mạnh. 

Ngọc Tuyên – Thành Tâm

0913.756.339