Gửi tiền tiết kiệm hiệu quả

Chọn sản phẩm và kỳ hạn phù hợp

Lãi suất là điều được mọi người quan tâm nhất khi quyết định gửi tiết kiệm. Điều này tuy đúng nhưng chưa đủ bởi bên cạnh lãi suất, việc cân nhắc kỳ hạn gửi phù hợp với nhu cầu tài chính cũng quan trọng không kém.

Hiện nay, các sản phẩm tiết kiệm rất đa dạng giúp người gửi dễ dàng lựa chọn. Nếu bạn có khoản tiền nhàn rỗi biết chắc chưa cần dùng tới, hãy lựa chọn gửi kỳ hạn dài để được hưởng mức lãi suất cao. Ngược lại, nên chọn kỳ hạn gửi ngắn hơn và xác định ngân hàng là nơi giữ tiền an toàn có sinh lãi.

Bên cạnh đó, một cách gửi tiết kiệm khác khá thuận tiện dành cho những người nhận lương qua tài khoản là trích một phần lương và chọn gửi tiết kiệm tự động với kỳ hạn cố định.

polyad

Một lưu ý khác là không nên “bỏ tất cả trứng vào một giỏ”. Thay vì gửi tất cả số tiền vào một sổ tiết kiệm, có thể phân chia thành một phần với kỳ hạn dài để được hưởng mức lãi suất tốt. Phần còn lại với kỳ hạn ngắn phòng trường hợp phải tất toán trước thời hạn khi phát sinh tình huống ngoài mong đợi.

Lựa chọn ngân hàng uy tín

Việc chọn ngân hàng uy tín để giao phó tài sản là điều nên làm. Cần chọn ngân hàng có danh tiếng lâu năm, tiềm lực tài chính vững mạnh và uy tín trong giao dịch với khách hàng. Có thể lãi suất của các ngân hàng lớn sẽ thấp hơn đôi chút so với một vài ngân hàng mới nhưng lựa chọn sử dụng dịch vụ của các ngân hàng này sẽ giúp người gửi yên tâm hơn.

Ngoài ra, cũng nên lựa chọn ngân hàng có mạng lưới chi nhánh rộng khắp và nền tảng công nghệ tiên tiến, hiện đại… để giao dịch thuận tiện, nhanh chóng và bảo mật an toàn.

polyad

Tận dụng tiện ích và các giá trị cộng thêm

Đây cũng là yếu tố quan trọng không kém nhằm tối đa hóa lợi ích khi gửi tiết kiệm. Cần tìm hiểu thêm các dịch vụ và tiện ích kèm theo cùng các chương trình khuyến mại hấp dẫn thường được các ngân hàng tung ra nhân dịp Tết, mùa cao điểm du lịch hè, mua sắm cuối năm hay ngày thành lập ngân hàng…

Đơn cử, ngân hàng Techcombank đang áp dụng chương trình khuyến mại “22 năm giữ trọn niềm tin” nhân kỷ niệm 22 năm thành lập. Khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng từ ngày 25/9 đến ngày 23/12 có cơ hội nhận 56.000 quà tặng ngay là các sản phẩm gốm sứ Hàn Quốc chất lượng tốt, mẫu mã đẹp với tổng giá trị lên tới gần 4 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong thời gian khuyến mại, khách hàng gửi tiết kiệm tham dự chương trình sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như miễn phí mở tài khoản hoặc gói tài khoản và dịch vụ ngân hàng điện tử, miễn phí duy trì tài khoản hoặc gói tài khoản và dịch vụ Mobile Banking trong năm đầu tiên. Những tiện ích, ưu đãi này không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí mà còn rất thuận tiện trong quản lý tài khoản hay giao dịch thanh toán.

 Minh Trí

0913.756.339