Giá vàng xuống thấp nhất trong tháng

Sang phiên sáng nay, giá có dấu hiệu phục hồi, lên 1.200 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội). Giá này tương đương 30,8 triệu đồng một lượng chưa bao gồm thuế, phí. Thị trường trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,46-35,58 triệu đồng. 

Thâm hụt thương mại thu hẹp và chi tiêu quốc phòng tăng vọt đã khiến Mỹ tăng trưởng 3,5% trong quý III. Tuy nhiên, nhu cầu nội địa lại giảm sút, theo báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ.

vang-2-4403-1414718259.jpg

Tăng trưởng GDP tại Mỹ đã kéo tụt giá vàng hôm qua. Ảnh: Anh Quân

Đà giảm trên thị trường đã bắt đầu từ phiên trước đó, sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đưa ra những bình luận lạc quan về kinh tế và chấm dứt chương trình mua lại trái phiếu kéo dài 6 năm. Giới phân tích cho rằng FED có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến, kéo USD lên và đẩy giá vàng xuống.

“Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ còn điều chỉnh nữa vì lãi suất và USD. Vàng sẽ còn phá thêm nhiều đáy”, Michael Lewis – Giám đốc bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Deutsche Bank cho biết. Giá các hợp đồng giao tháng 12 hôm qua còn giảm 2% xuống 1.198 USD một ounce.

Hôm thứ Tư, các nhận xét của FED đã gần như bỏ qua bất ổn tài chính trên thị trường, sự suy giảm tại châu Âu và triển vọng lạm phát yếu. Đồng USD tăng giá và áp lực giảm phát tại Đức, Tây Ban Nha cũng đang kéo tụt giá vàng.

Trên thị trường đầu tư, SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới tiếp tục bán ra 1,2 tấn hôm thứ Tư, duy trì dự trữ tại 742,4 tấn – thấp nhất 6 năm. Tuần trước, quỹ này đã có tuần bán ra mạnh nhất năm.

Hà Thu

0913.756.339