Đa dạng sản phẩm từ cây hoàn ngọc

Trước đây, người dân vẫn sử dụng cây hoàn ngọc theo phương pháp dân gian để điều trị nhiều chứng bệnh nhưng vẫn chưa có nghiên cứu khoa học mang tính hệ thống về tác dụng của cây. Vì vậy, Doanh nghiệp 7 Nga Tây Ninh đã mạnh dạn đầu tư nguyên liệu, nghiên cứu khoa học để tạo nhiều sản phẩm tiện dụng, hiệu quả, an toàn…. Năm 2001, doanh nghiệp cho ra đời sản phẩm trà hộp xanh từ lá cây, sau đó là năm 2008 với trà hộp vàng từ rễ cây; năm nay là trà hòa tan cùng với hai viên nang Tanu Gold, Tanu Green. Các sản phẩm ngày càng được đầu tư mạnh mẽ chuẩn mực về vùng nguyên liệu, dây chuyền công nghệ, đầu tư nghiên cứu khoa học.

da-dang-san-phm-tu-cay-hoan-ngoc

Các sản phẩm độc đáo từ cây hoàn ngọc.

Năm 2001, sản phẩm trà túi lọc từ lá cây ra đời đã trở thành một đặc sản quý của vùng đất Tây Ninh, giúp nâng cao sức khỏe cho nhiều người. Với mong muốn tìm được cơ sở khoa học, chứng minh những công dụng đã được đúc rút trong dân gian của cây hoàn ngọc, doanh nghiệp đã phối hợp với các nhà khoa học đầu tư nghiên cứu để từ đó mở ra những tiền đề phát triển, đa dạng hình thức sản phẩm.

Năm 2008, các nhà khoa học đã phát hiện ra nhiều hoạt chất quý trong dòng Tritecpen như Bentulin, Lupeol, Acid Pomolic, Palatilignan BNGATN, Lupenone. Trên thế giới, một số công ty dược đã sử dụng các chất này (chiết từ cây cọ, cây tống quản sửu đỏ ở châu Phi) làm nguyên liệu trong một số chế phẩm điều trị ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến, viêm – ung thư gan…

da-dang-san-phm-tu-cay-hoan-ngoc-1

Vùng trồng theo tiêu chuẩn GACP WHO.

Theo cơ sở nghiên cứu này, ngày 20/7/2010, Bộ trưởng Bộ Công Thương ký phê duyệt 7 đề tài và một dự án cấp Nhà nước. Đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ tạo chế phẩm chống khối u từ cây hoàn ngọc” và dự án “Sản xuất thử nghiệm 2 chế phẩm viên nang hỗ trợ điều trị khối u” là một trong số đó.

Để có cơ sở khoa học và quy trình chiết xuất, bào chế phù hợp với cây hoàn ngọc cần có sự hợp tác của 4 bên: nhà nước – nhà khoa học – nhà doanh nghiệp – nhà nông. Đề tài và dự án này có sự tham gia của nhiều nhà khoa học hàng đầu với tổng mức đầu tư kinh phí hơn 30 tỷ đồng. Nguyên cứu trên nằm trong khuôn khổ “Chương trình nghiên cứu khoa học công nghệ trọng điểm quốc gia, phát triển công nghiệp hóa dược đến năm 2020”. Chương trình do Thủ tướng giao cho Bộ Công Thương quản lý và phát động, nhằm hỗ trợ kinh phí nghiên cứu khoa học cho những đề tài nổi bật trong nước và nghiệm thu kết quả, phát triển nền công nghiệp hóa dược phục vụ y học và sức khỏe cộng đồng. 

da-dang-san-phm-tu-cay-hoan-ngoc-2

Nhà máy sản xuất đạt chuẩn ISO 22:000 TUV SUD.

Doanh nghiệp 7 Nga Tây Ninh được quỹ thuộc ngân sách phát triển sự nghiệp khoa học của nhà nước hỗ trợ đầu tư xây dựng nhà máy chiết xuất và tinh chế dược liệu, đặc biệt là cây hoàn ngọc, quy mô 14.000m2 với các loại máy móc, thiết bị, công nghệ hiện đại. Doanh nghiệp còn đầu tư mua công nghệ diệt khuẩn Nanolit của Viện Công nghệ Môi trường; công nghệ sản xuất phân vi sinh của Viện Nông nhưỡng; dây chuyền sản xuất đạt chuẩn ISO 22:000 do TUV SUD của Đức chứng nhận.

Hiện cây hoàn ngọc là một trong 47 cây dược liệu đặc biệt ưu tiên phát triển do Bộ Y tế ban hành. Vì vậy, để bảo tồn và phát triển, tỉnh Tây Ninh cũng đã có những chính sách ưu đãi đầu tư vùng nguyên liệu. Từ 20 hecta, diện tích trồng cây đã nâng lên thành 40 hecta vùng trồng đạt chuẩn, ổn định theo tiêu chuẩn GACP WHO.

Sau thời gian dài nghiên cứu, hoàn thiện, đề tài và dự án đã thành công. Đầu năm nay, doanh nghiệp đã cho ra mắt thêm hai dòng sản phẩm viên nang Tanu Gold và Tanu Green, chiết xuất và tinh chế toàn bộ các hoạt chất có giá trị của cây hoàn ngọc. Tiếp sau 2 sản phẩm này, bà Bùi Kim Nga mạnh dạn “đầu quân” vào thị trường với sản phẩm mới, độc đáo: trà hòa tan, được phối hợp từ cây hoàn ngọc và yến sào. Sảm phẩm này được ứng dụng theo đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ tạo chế phẩm chống khối u từ cây hoàn ngọc”.

Các sản phẩm hiện nay được đầu tư chỉn chu từ nuôi trồng nguyên liệu, nghiên cứu quy trình chiết xuất, bào chế với hàm lượng dược chất tối ưu đến thiết kế mẫu mã, bao bì bắt mắt phù hợp với tính chất của từng sản phẩm.

Các sản phẩm từ cây hoàn ngọc đã có mặt trên thị trường gồm trà túi lọc màu xanh từ lá cây; trà túi lọc màu vàng chủ yếu từ rễ cây 7 năm tuổi; viên nang Tanu Gold gồm tinh chất chiết xuất và tinh chế tổng Tritecpenoid (Lupeol, Lupenone, Bentulin, Acid Pomolic) từ rễ cây. Viên nang Tanu Gree gồm: chiết xuất Lupeol, Lupenone, Bentulin, Acid Pomolic từ rễ cây và các thành phần khác như khoáng chất, vitamin… và trà hòa tan từ rễ cây và yến sào

Sản phẩm giúp nâng cao thể lực, tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch, ngăn ngừa giảm thiểu oxy hóa tế bào, giải độc, tăng cường tiêu hóa; hỗ trợ điều trị viêm gan, tăng huyết áp, tăng mỡ máu, tiểu đường, u bướu…

Chi tiết liên hệ: 0663.621121, 083.7030298, 0982.339815

Website: hoanngoc.vn

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Nguồn: Doanh nghiệp tư nhân 7 Nga Tây Ninh)

0913.756.339