Gần 30 ngân hàng đăng ký tham gia My Ebank 2014

Thông tin về các ngân hàng tham gia My Ebank 2014 cũng như tin tức về dịch vụ ngân hàng điện tử liên tục được cập nhật trên website chính thức của chương trình, http://myebank.vnexpress.net. Sau thời hạn nộp hồ sơ đăng ký của các ngân hàng (30/9), My Ebank sẽ bước vào giai đoạn bình chọn của độc giả, kéo dài từ ngày 6/10 đến hết 2/11. Hội đồng Chuyên môn sẽ bắt đầu làm việc từ cuối tháng 10, nghiên cứu hồ sơ, tìm hiểu thực tế triển khai, cung cấp dịch vụ của các ngân hàng để đưa ra đánh giá của mình. 

Kết quả chung cuộc sẽ được công bố tuần đầu tháng 11 trên website chương trình và lễ trao giải. Ở từng hạng mục Internet Banking và Mobile Banking, Ban Tổ chức sẽ công bố Top 5 ngân hàng được yêu thích nhất. Giải thưởng chính thức của chương trình – My Ebank sẽ được trao cho ngân hàng có tổng điểm cao nhất ở cả hai hạng mục. Giải thưởng ngân hàng được quan tâm nhiều nhất sẽ dành cho đơn vị có lượng khách hàng tham gia bình chọn nhiều nhất.

Để đảm bảo ghi nhận khách quan, công bằng nỗ lực của từng ngân hàng, điểm đánh giá chung cuộc được hình thành từ 3 yếu tố: Năng lực triển khai thực tế của các ngân hàng (trọng số 30%), đánh giá của Hội đồng Chuyên môn (30%) và bình chọn của độc giả là những khách hàng đang sử dụng dịch vụ (40%).

Mục tiêu cao nhất của Chương trình bình chọn ngân hàng điện tử – My Ebank là góp phần truyền thông về dịch vụ các ngân hàng đang triển khai, giúp người dùng hiểu hơn và tự tin hơn khi sử dụng dịch vụ thanh toán hiện đại. Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam, người dùng được tham gia vào cuộc khảo sát quy mô lớn và uy tín để phản hồi về chất lượng Internet Banking cũng như Mobile Banking, qua đó giúp các ngân hàng ngày càng hoàn thiện dịch vụ.

Sau gần một tháng khởi động, chương trình thu hút sự tham gia của gần 30 trong tổng số 43 ngân hàng đang cung cấp dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking cho khách hàng cá nhân tại Việt Nam, bao gồm 4 ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, các ngân hàng cổ phần và ngân hàng 100% vốn nước ngoài. Phục vụ hơn 95% lượng khách hàng có tài khoản ở ngân hàng, các ngân hàng này đi tiên phong trong phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, đưa dịch vụ ngân hàng đến gần người dân hơn nữa và nỗ lực từng ngày để nâng cấp, hoàn thiện dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng trong nền thanh toán hiện đại. Khâu hoàn thiện hồ sơ được các nhà băng rốt ráo triển khai để nộp về ban tổ chức trước ngày 30/9.

Đánh giá cao mục tiêu của Chương trình My Ebank, Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã chỉ đạo Văn phòng Ngân hàng Nhà nước và các vụ, cục chức năng phối hợp với VnExpress triển khai để đảm bảo đạt chất lượng và uy tín cao nhất, qua đó góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Trong hai tuần qua, lãnh đạo nhiều ngân hàng đã bày tỏ ủng hộ và cho biết thực sự quan tâm tới ý nghĩa của chương trình. LienVietPost Bank là ngân hàng đầu tiên hoàn thiện đầy đủ hồ sơ gửi về chương trình, ngay từ tuần đầu tháng 9. Là ngân hàng tham gia thị trường muộn, LienVietPost Bank lựa chọn ngân hàng điện tử là hướng đi quan trọng trong tiếp cận khách hàng, phát triển thị trường. Tương tự như vậy với TPB – một ngân hàng đang coi Internet Banking và Mobile Banking là lựa chọn chiến lược của mình. Các ngân hàng thương mại vốn nhà nước và dẫn đầu thị trường thanh toán không dùng tiền mặt như Vietcombank, Vietinbank hay BIDV cũng đang tích cực hoàn thiện hồ sơ gửi về chương trình. 

Đại diện ngân hàng HDBank chia sẻ, ngân hàng điện tử với nhiều tính năng ưu việt đáp ứng nhu cầu cuộc sống hiện đại đã phổ biến trên thế giới nhiều năm về trước. Với xu hướng này, các ngân hàng Việt Nam ngày càng tập trung đầu tư vào công nghệ, phát triển các tiện ích, đưa ngân hàng điện tử thực sự đi vào đời sống, nhằm chinh phục tiềm năng to lớn của thị trường.

“My Bank do VnExpress – báo điện tử uy tín và có lượng truy cập nhiều nhất Việt Nam hiện nay tổ chức, với sự bảo trợ của Ngân hàng Nhà nước và cố vấn chuyên môn Smartlink sẽ là một sân chơi tốt cho các ngân hàng”, ông nói.

Theo ông, giải thưởng này sẽ là động lực để các ngân hàng tiếp tục dành sự quan tâm, đầu tư vào việc phát triển chất lượng dịch vụ ngân hàng điện tử. Đồng thời sẽ khuyến khích phương thức thanh toán không dùng tiền mặt và đưa vào đời sống như một phương thức thanh toán chính yếu trong xã hội nhằm thúc đẩy nền kinh tế phát triển bền vững. Nó sẽ tạo sự minh bạch trong các khoản chi tiêu và giao dịch của Chính phủ, các đơn vị kinh doanh và cá nhân, giúp dòng chảy tiền tệ được lưu thông rõ ràng và trơn tru hơn.

My-Ebank-1315-1409675588.jpg

Độc giả là khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử sẽ tham gia bình chọn từ đầu tháng 10.

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó tổng giám đốc Sacombank cũng bày tỏ, đây là một cuộc bình chọn hết sức ý nghĩa và thú vị nhằm góp phần giúp các cá nhân, tổ chức biết đến dịch vụ ngân hàng điện tử – một phương tiện thanh toán và quản lý tài chính hiện đại đang ngày càng phổ biến cũng như giúp khách hàng có sự lựa chọn cho mình dịch vụ tốt nhất, đáp ứng các nhu cầu về tài chính.

“Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng có cơ hội nắm bắt thêm những nhu cầu của khách hàng để hoàn thiện và gia tăng chất lượng dịch vụ của hệ thống. Đặc biệt, cuộc bình chọn đã góp phần rất lớn trong việc thúc đẩy thực thi chủ trương không dùng tiền mặt của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước”, ông nhìn nhận.

Để hưởng ứng cùng My Ebank, Công ty Dịch vụ thẻ Smartlink cùng các ngân hàng đồng loạt khuyến mãi cho khách hàng dùng dịch vụ ngân hàng điện tử. Theo đó, trong suốt thời gian diễn ra chương trình bình chọn (tháng 10), Smartlink và các ngân hàng sẽ miễn phí dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 cho các khách hàng khi thực hiện giao dịch trên toàn bộ các kênh thanh toán điện tử.

My Ebank – Ngân hàng điện tử được yêu thích tại Việt Nam là chương trình bình chọn dịch vụ ngân hàng điện tử xuất sắc trong năm, cho cả 2 hạng mục Internet Banking và Mobile Banking. Chương trình do VnExpress tổ chức, Ngân hàng Nhà nước bảo trợ và Công ty Dịch vụ thẻ Smartlink cố vấn về chuyên môn.

Đối tượng bình chọn: Dịch vụ ngân hàng điện tử của các ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Ngân hàng đăng ký tham gia miễn phí bằng cách điền thông tin vào Mẫu Đăng ký, gửi về địa chỉ Báo điện tử VnExpress: Bà Đàm Thị Ngọc Huyền – Chánh Văn Phòng, Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội trước ngày 30/9/2014.

Thông tin chi tiết về Chương trình My Ebank vui lòng xem tại đây.

VnExpress.net

0913.756.339