Dự án Golden Palace: Chủ đầu tư tự ra “luật” chèn ép khách hàng

Với hơn 1.000 căn hộ ngay giữa trung tâm Thủ đô Hà Nội, dự án Golden Palace đang đi vào giai đoạn bàn giao cho khách hàng hoàn thiện. Tuy nhiên, sau khi các căn hộ đã bán hết, tháng 8/2014, chủ đầu tư đơn phương ban hành văn bản mới phát sinh “Nội quy hướng dẫn thi công”. Theo đó, khách hàng phải nộp cho chủ đầu tư một khoản tiền 200 triệu đồng gọi là khoản bảo lãnh trong thời gian thi công hoàn thiện. Tuy nhiên, vấn đề này chưa hề được đề cập trước đó.

Để xác thực những phản ánh trên, phóng viên VTV đã đóng vai vợ của một khách hàng đi nghiệm thu nhận nhà mới. Tuy nhiên, công trường vẫn đang thi công, hệ thống thang máy chưa thể đưa vào hoạt động. Trong khi đó, nhân viên chịu trách nhiệm bàn giao nhà thì “đi cày quên trâu”, không mang theo giấy tờ, không dụng cụ đo đạc và không ký nhận. Mặt khác, gặp đại diện chủ đầu tư, khách hàng yêu cầu bản vẽ hoàn công lại nhận được câu trả lời rất ngắn gọn: “Bên em chưa thể cung cấp hồ sơ hoàn công ngay thời điểm này”.

Liên quan tới câu chuyện trên, Luật sư Nguyễn Minh Hải – Công ty luật Hùng Sơn cho hay: “Căn cứ vào Thông tư 10 năm 2013, Thông tư của Bộ Xây dựng, Điều 23: Nếu như chủ đầu tư không đưa ra được bất cứ cái giấy tờ nào, tối thiểu là bản vẽ hoàn công và hồ sơ thiết kế cũng không có là sai với tinh thần pháp luật”.

0913.756.339