Doanh nhân thành đạt học gì ở tuổi 20

Will Pearson, nhà đồng sáng lập kiêm chủ tịch Mental Floss: Đừng giữ ý tưởng tốt nhất cho riêng mình

Năm 2001, khi còn là sinh viên đại học Duke, Pearson cùng với Mangesh Hattikudur sáng lập tạp chí Mental Floss – một dạng tạp chí chuyên về những câu chuyện tầm phào và những mẩu chuyện lịch sử thú vị. Năm 2011, họ bán cổ phần cho nhà xuất bản Denis Publishing. Hiện nay Mental Floss đang tập trung phát triển hình ảnh toàn cầu của thương hiệu, đồng thời thúc đẩy kinh doanh theo mô hình thương mại điện tử.

 

Khi mới bắt đầu, Pearson nhận ra rằng, bạn không thể đoán trước khi nào may mắn sẽ đến với mình, bởi vậy đừng hạn chế số người mà bạn trò truyện, chia sẻ.

 

Pearson tâm sự: “Hàng ngày, chúng tôi có cuộc gặp với CEO của một trong những nhà xuất bản lớn nhất thế giới, ra về với tâm trạng khá thoải mái. Cuối ngày hôm đó, chúng tôi tới ăn tối cùng một người bạn, người này chỉ làm việc ở nhà. Tại đó, mọi người trò chuyện thoải mái về việc làm ăn và những mục tiêu trong tương lai. Thật bất ngờ vì cuộc trò chuyện với người phụ nữ chỉ quanh quẩn ở nhà ấy đã thay đổi cuộc đời của chúng tôi khi mà cô ấy giúp chúng tôi liên lạc với một trong những người bạn thân nhất của mình, hóa ra người đó cũng là CEO của một nhà xuất bản khác”.