Bí quyết bù khoáng đúng cách sau vận động

Vận động cường độ cao hay tập luyện thể dục thể thao với thời gian từ 30 phút trở lên khiến cơ thể đổ mồ hôi, tăng nhịp tim, tăng tuần hoàn máu… Các cơ chế sinh lý này giúp cơ thể cung cấp đầy đủ năng lượng đến hệ thống cơ bắp, làm mát cơ thể nhưng lại gây mất nước và khoáng chất thiết yếu. Theo Nicole Hankins, Giám đốc trung tâm dinh dưỡng Nutri Fort (Mỹ), dù chỉ chiếm 4% trong lượng cơ thể nhưng những khoáng chất này đóng góp vai trò quan trọng, giúp cơ thể cân bằng, bổ trợ hoạt động của các cơ quan.

polyad

Cơ thể có 20 loại khoáng chất thiết yếu như can xi, phốt pho, ma giê, sắt, kẽm, iod, selen, kali, natri… Trong đó, can xi giúp xương chắc khỏe; sắt giúp bổ trợ tuần hoàn máu; phốt pho, kali, natri giúp đảm bảo hoạt động cho tim, phòng chống loạn nhịp, đau thắt cơ bắp, chuột rút hay gây chứng thiếu máu não.

Sau khi vận động, chơi thể thao, cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, gây mất nước và các khoáng chất. Không chỉ các vận động viên chuyên nghiệp mà mọi người đều cần bù khoáng đúng cách và kịp thời, giúp cơ thể duy trì trạng thái đầy đủ năng lượng. Thực tế, uống nước lọc sau vận động có thể làm loãng các chất điện giải, bù nước nhưng không bổ sung được các khoáng chất đã mất đi trong quá trình vận động.

Hiện nay, thức uống thể thao (sport drink) không chỉ dành cho các vận động viên mà còn được ưa chuộng bởi những người yêu thích thể thao. Đây là giải pháp bù khoáng hiệu quả nhờ cung cấp chính xác tỷ lệ nước và khoáng chất mà cơ thể cần sau vận động đổ mồ hôi. 

polyad

Có mặt tại thị trường Việt Nam từ tháng 9/2014, thức uống thể thao Sponsor nhập khẩu từ Thái Lan được giới trẻ yêu thích nhờ mùi thơm và vị ngon dễ uống, cảm giác mát lạnh giúp giải tỏa cơ khát. Được làm từ trái cây và rau củ quả hỗn hợp với thành phần đường tự nhiên, nước thể thao Sponsor không làm tăng cân, không gây tiểu đường. Không chỉ cung cấp năng lượng để cơ thể duy trì hoạt động, Sponsor không chứa cafein kích thích hệ thần kinh, không gây tăng cân khi sử dụng lâu dài.

Sau vận động đổ mồ hôi, uống Sponsor giúp bù lại những khoáng chất đã mất như natri hỗ trợ lưu thông máu và phòng tránh hiện tượng co thắt cơ bắp; kali giúp bổ trợ cho tim và các cơ bắp vận động thông thường; sucrose và dextrose, carbohydrates bù lại lượng khoáng chất mất đi của cơ thể.

(Nguồn: Sponsor)

0913.756.339