Điểm mới tại triển lãm Vietnam Medi Pharm Expo 2015

Theo báo cáo thống kê của Hiệp hội thiết bị y tế TP HCM, mỗi năm, hàng trăm tỷ đồng đã được chi cho các thiết bị y tế nhập khẩu, sản xuất trong nước vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu phục vụ công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế… Chính phủ đặt mục tiêu mở rộng sản xuất các thiết bị y tế thông dụng, đảm bảo cung cấp khoảng 60% nhu cầu trong những năm tới. Vì vậy, đây là một thách thức đối với ngành y tế nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội cho các chủ đầu tư và các doanh nghiệp. Nhiều chuyên gia cũng cho rằng thị trường trang thiết bị y tế tại Việt Nam rất tiềm năng.

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng có nhiều chính sách ưu đãi đối với đầu tư trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như ưu tiên giao đất, hỗ trợ tài chính hoặc miễn tiền sử dụng đất. Các bệnh viện mới thành lập đang được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp.

polyad

Triển lãm Medi Pharm Expo năm 2014.

Song song với đó, ngành kinh doanh sản xuất dược của Việt Nam có nhiều phát triển đáng kể. Theo báo cáo của Cục quản lý Dược Việt Nam, mục tiêu hướng đến năm 2030 về cơ bản đáp ứng nhu cầu sử dụng, sản xuất thuốc chuyên khoa đặc trị, chủ động sản xuất văcxin, sinh phẩm cho phòng chống dịch bệnh, sản xuất nguyên liệu làm thuốc. Cũng theo báo cáo này, các nhà máy sản xuất dược phẩm Việt Nam và liên doanh chiếm thị phần đến 80%. Khác với lĩnh vực trang thiết bị y tế, ngành dược có những công ty đáp ứng sản xuất trong nước và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới như Công ty cổ phần Dược Hậu Giang, Công ty cổ phần Dược Đạt Vi Phú (Davipharm)….

Một trong những kênh quảng bá và thu hút hiệu quả các doanh nghiệp trong lĩnh vực chuyên ngành này là Triển lãm chuyên ngành Y Dược (Vietnam MediPharm Expo) được tổ chức thường niên ở hai đầu thành phố lớn là Hà Nội (2-4/12), TP HCM (10-13/8/2016) và phát triển tại thị trường Myanmar (19-21/5/2016). Đây được cho là cầu nối thương mại quan trọng cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực dược và trang thiết bị y tế.

polyad

Khách mời tham dự triển lãm Medi Pharm Expo năm 2014.

Năm nay, triển lãm Vietnam Medi Pharm ở Hà Nội thu hút 150 doanh nghiệp tham gia đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Mỹ, Nhật Bản, Siberia, Đức, Hy Lạp, Thái Lan, Pakistan, Ấn Độ, Bangladesh… với nhiều khu gian hàng quốc gia và các tập đoàn đa quốc gia lớn. Sản phẩm trưng bày bao gồm 5 chuyên ngành chính là dược phẩm, thực phẩm chức năng, máy móc chế biến, đóng gói dược phẩm; trang thiết bị y tế và thí nghiệm, dịch vụ khám chữa bệnh; thiết bị làm đẹp, thẩm mỹ; thiết bị nha khoa; thiết bị nhãn khoa và kính mắt.

Tại triển lãm, khách tham quan sẽ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với các công ty cung cấp trang thiết bị y tế hiện đại đến từ: Mỹ, Đức, Hy Lạp, Hàn Quốc, Nhật Bản…; các công ty sản xuất dược phẩm đến từ Ấn Độ; các công ty cung cấp thiết bị nha khoa và nhãn khoa nổi tiếng đến từ Hàn Quốc, Đài Loan… Ngoài ra còn có các sản phẩm chức năng và thiết bị làm đẹp của các công ty Nhật và Thái Lan…

polyad

Toàn cảnh triển lãm Medi Pharm Expo năm 2014.

Triển lãm năm nay còn có khu giới thiệu dịch vụ khám chữa bệnh của Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang (TP HCM) và Bệnh viện Paul-Gerhard-Diakonie International (PGDI) có trụ sở tại Berlin với các gói dịch vụ, các phương pháp chữa bệnh tân tiến cho bệnh nhân tự chi trả điều trị nội – ngoại trú. Bệnh viện có bộ phận hỗ trợ bệnh nhân và người hộ tống các thủ tục visa, giấy tờ lưu trú.

“Chúng tôi muốn giới thiệu tới thị trường Việt Nam thương hiệu PGDI – nhà cung cấp dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe chất lượng quốc tế với các chuyên khoa trong lĩnh vực chẩn đoán, điều trị các căn bệnh hiểm nghèo, ác tính như ung thư, vi phẫu, thay thế khớp và bộ phận nhân tạo, các bệnh về phổi…”, đại diện Bệnh viện PGDI chia sẻ.

Bên cạnh đó, bệnh viện còn mong muốn được hợp tác với các bệnh viện công và tư tại Việt Nam và các bệnh nhân đang mắc bệnh nặng ở đây, để các bệnh nhân điều trị tự nguyện này nhanh chóng được chuyển sang Berlin tiếp tục được điều trị y tế chuyên sâu, nếu phù hợp với mong muốn của người bệnh và thực trạng năng lực của bệnh viện tại Việt Nam. Các bệnh viện quốc tế cũng mong muốn thâm nhập thị trường Việt Nam để góp phần đưa các dịch vụ khám chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh hiểm nghèo với chất lượng dịch vụ cao tới bộ phận người quan tâm.

Triển lãm dự kiến đón tiếp khoảng 12.000 lượt khách tham quan là giới chuyên môn, các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất chuyên ngành y dược – trang thiết bị y tế, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, khám chữa và điều trị bệnh. Thông tin chi tiết liên hệ 0904 154438 hoặc truy cập website: www.medipharmexpo.com

(Nguồn: Vietnam Medi Pharm Expo)

0913.756.339