Dịch vụ Smart Banking của BIDV

Vài năm gần đây, dịch vụ Internet Banking được nhiều ngân hàng triển khai và số lượng khách hàng sử dụng cũng ngày một gia tăng bởi các tiện ích của nó. Nhiều ứng dụng, tiện ích mới trên thiết bị di động cũng không ngừng được mở rộng nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người sử dụng. Đây cũng là cách để các ngân hàng gia tăng thị phần, chiếm lĩnh thị trường.

Là một trong những định chế tài chính hàng đầu trên thị trường Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) không ngừng đầu tư về khoa học công nghệ để nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao. Mới đây nhất, dịch vụ BIDV Smart Banking triển khai trên ứng dụng smartphone đã được ngân hàng giới thiệu tới khách hàng của mình.

Dịch vụ được cung cấp đến tất cả các khách hàng sử dụng điện thoại thông minh dùng hệ điều hành Android, iOS, Window Phone. Mọi cá nhân đã có hoặc chưa có tài khoản tại BIDV, đã đăng ký hoặc chưa đăng ký dịch vụ BIDV Smart Banking đều có thể sử dụng dịch vụ ở các mức độ khác nhau.

Với BIDV Smart Banking, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch của mình một cách nhanh, tiện lợi và ở bất cứ nơi nào. Đó có thể là vấn tin tài khoản (tiền gửi thanh toán, tiết kiệm, tiền vay), tìm kiếm ATM/CN, tra cứu tỷ giá, lãi suất. Hoạt động thanh toán trực tuyến gồm có nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ cào, thanh toán hóa đơn tiền điện, nạp tiền học phí, thanh toán vé máy bay, học phí, truyền hình, viễn thông, nạp tiền ví điện tử, nạp tiền game hoặc sử dụng các tiện ích nâng cao như mua vé máy bay qua đại lý VNPAY, quản lý đầu tư, trao đổi thông tin, thư giãn giải trí.

Đối với mỗi giao dịch được thực hiện, dịch vụ BIDV Smart Banking áp dụng phương thức xác thực theo 2 yếu tố.

Yếu tố thứ nhất là user và mật khẩu đăng nhập ứng dụng. Yếu tố thứ hai là mật khẩu xác thực giao dịch một lần (OTP – One Time Password), được khách hàng nhập vào chương trình mỗi lần thực hiện một giao dịch. Đối với phương thức xác thực theo yếu tố thứ 2, dịch vụ BIDV Smart Banking sử dụng đồng thời 2 phương thức mà chương trình hỗ trợ.

Phương thức một là gửi mã OTP đến điện thoại qua tin SMS. Người dùng nhập mã OTP được gửi trong tin nhắn SMS (giống hệ thống IBMB hiện tại).

Phương thức 2 là gửi mã OTP đến màn hình xác nhận giao dịch. Mã OTP được gửi đến màn hình xác nhận giao dịch của hệ thống BIDV Smart Banking, không gửi qua tin nhắn SMS.

Với cách xác thực như trên, khách hàng có thể yên tâm với mỗi giao dịch của mình trên ứng dụng. Không chỉ nhanh chóng, an toàn mà hạn mức giao dịch cũng như phí giao dịch và phí sử dụng dịch vụ Smart Banking của BIDV được đưa ra hợp lý và cạnh tranh.

Liên hệ các chi nhánh của BIDV trên toàn quốc hoặc liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng theo số điện thoại 1900 9247.

Thu Mai

0913.756.339