Dấu ấn một phần tư thế kỷ của HDBank

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014 của HDBank vừa diễn ra vào nửa cuối tháng 4, thu hút sự quan tâm của đông đảo cổ đông. Không ít cụ ông, cụ bà tuổi 70-80, tóc đã bạc trắng, mua cổ phiếu từ ngày đầu phát hành vẫn đến dự Đại hội của ngân hàng. Sự trung thành và trách nhiệm của các cổ đông trong suốt 25 năm qua là phần thưởng lớn đối với HDBank.

polyad

Đại hội đồng cổ đông HDBank 2014 diễn ra vào thời điểm HDBank kỷ niệm 25 năm thành lập.

Với những người dân TP HCM và Đông Nam bộ, cái tên “Ngân hàng TMCP phát triển Nhà TP HCM” nay là “Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM” là một địa chỉ gắn bó, nghĩa tình. Là ngân hàng cổ phần được thành lập từ những năm đầu thời kỳ đất nước đổi mới với sứ mệnh góp phần xây dựng và phát triển TP HCM văn minh, hiện đại, HDBank với vốn điều lệ chỉ 3 tỷ đồng, tổng tài sản 20 tỷ đồng, 17 cán bộ nhân viên đã tích cực tham gia các dự án trọng điểm; cung ứng nguồn vốn cho mọi tầng lớp khách hàng, góp phần không nhỏ vào công cuộc đổi mới và phát triển TP HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Bước vào thời kỳ mới, những giá trị cốt lõi truyền thống cùng những nỗ lực đổi mới toàn diện đã khoác lên HDBank một diện mạo khác với những nét trẻ trung, năng động, bắt nhịp với các bước chuyển mình của đất nước và thế giới. Vượt ra khỏi phạm vi TP HCM và vùng Đông Nam bộ, HDBank vươn mình mạnh mẽ, trở thành ngân hàng đa năng, hiện đại tài trợ vốn cho cho nhiều công trình quốc gia, các dự án quốc phòng, an sinh xã hội quan trọng trên toàn quốc như nhà máy thuỷ điện, dự án giàn khoan biển, các khu công nghiệp lớn; xây trường học, bệnh viện… Ngân hàng còn cung cấp các sản phẩm dịch vụ về tài chính doanh nghiệp và cá nhân phong phú trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

polyad

Cổ đông phát biểu đóng góp xây dựng.

Trong những năm gần đây, HDBank đã chuyển mình mạnh mẽ với việc nâng quy mô và chất lượng hoạt động. Kết quả kinh doanh của HDBank năm 2014 đã làm hài lòng các cổ đông. Tổng tài sản đạt 99.525 tỷ đồng. Tổng vốn huy động 88.682 tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2013. Tổng dư nợ là 54.146 tỷ đồng, nợ xấu kiểm soát ở mức 1,4%. Lợi nhuận trước thuế là 700 tỷ đồng, ROA là 0,6%, ROE là 6,9%. Ngân hàng có mạng lưới 220 điểm kinh doanh của HDBank, hơn 3.000 điểm giới thiệu dịch vụ của HDFinance trên cả nước và thiết lập quan hệ chiến lược với hơn 1.000 ngân hàng và chi nhánh từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Trong số các ngân hàng có hội sở tại TP HCM, HDBank vươn lên thứ hạng cao về tăng trưởng; là một trong những ngân hàng có chỉ số hoạt động tốt và chia cổ tức cao. HDBank đang xúc tiến lựa chọn đối tác chiến lược để nâng cao quy mô và năng lực tài chính.

Với lịch sử hoạt động lâu đời trong hệ thống ngân hàng TMCP, 25 năm qua HDBank đã vượt qua nhiều thách thức để khẳng định sức mạnh. Tập thể ngân hàng luôn gắn bó, nghĩa tình cùng nhau và cao hơn là tinh thần chia sẻ sâu sắc với cộng đồng. HDBank luôn quan tâm đến lợi ích dài hạn đồng thời nhấn mạnh mục tiêu tăng trưởng bền vững, an toàn và hiệu quả.

polyad

Phòng giao dịch HDBank.

Luôn coi đổi mới là động lực phát triển, HDBank đã có những bước chuyển mình cả về chất và lượng, tạo nên sự phát triển mạnh mẽ và bền vững. Minh chứng cho điều này là số lượng khách hàng của HDBank tăng trưởng 1.542% từ năm 2010 đến năm 2014. Bước sang năm 2015, năm đánh dấu mốc tuổi 25 năng động và đầy sức bật, thương hiệu tiếp tục cần sự ủng hộ của cổ đông và khách hàng để tích lũy nội lực, bứt phá đi lên. Theo đó, tổng tài sản đạt 120.882 tỷ đồng; huy động từ dân cư và tổ chức đạt 76.950 tỷ đồng; dư nợ tín dụng tăng 11% so với năm 2014; lợi nhuận trước thuế đạt 830 tỷ đồng; nợ xấu dưới 3%; ROA 0,6%; ROE 8%. HDBank sẽ tiếp tục cải tiến, đổi mới các sản phẩm dịch vụ tài chính cá nhân và doanh nghiệp trên nền tảng mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, đối tác, cổ đông và cộng đồng xã hội.

(Nguồn: HDBank)

0913.756.339