Đất Xanh nhận giải Sao Vàng Đất Việt

Năm nay, Tập đoàn Đất Xanh cũng là một trong 16 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản được vinh danh ở giải thưởng này. Tập đoàn cũng xếp hạng 2 trong các doanh nghiệp bất động sản phía Nam.

polyad

Phát biểu trong lễ nhận giải, ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Tổng giám đốc đầu tư Tập đoàn Đất Xanh, chia sẻ: “Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của Đất Xanh trong chiến lược xây dựng và phát triển thương hiệu những năm qua. Tập đoàn sẽ tiếp tục khẳng định và duy trì vị thế của mình trên thị trường bất động sản trong nước, xây dựng chiến lược dài hạn, nâng năng lực cạnh tranh, từng bước hội nhập cùng thị trường bất động sản thế giới”.

Những năm gần đây, dù gặp nhiều khó khăn, Đất Xanh vẫn có tốc độ tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận. Năm 2014, doanh thu của tập đoàn đạt hơn 506 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 168 tỷ đồng, tăng 134% kế hoạch đề ra. Nửa đầu năm nay, Đất Xanh cũng đạt doanh thu hợp nhất toàn tập đoàn 383 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế thuộc cổ đông công ty mẹ là 153 tỷ đồng, gấp 191% so với cùng kỳ 2014 và hoàn thành 63% kế hoạch đề ra cho cả năm 2015. Sự tăng trưởng chủ yếu tập trung vào các mảng hoạt động chính như dịch vụ và đầu tư thứ cấp tăng 167%; hoạt động chuyển nhượng bất động sản tăng 731% so với cùng kỳ năm trước.

polyad

Để có được những thành quả trên, Đất Xanh đã thực hiện những điều chỉnh về chiến lược phát triển phân khúc thị trường bất động sản trung bình khá (phân khúc đáp ứng được nhu cầu của đa số người dân Việt Nam). Bên cạnh đó, tập đoàn còn đưa ra các giải pháp toàn diện, nâng cao chất lượng sản phẩm và xây dựng hệ thống thương hiệu đạt được sự phát triển bền vững, xứng đáng với vị trí dẫn đầu về thị trường bất động sản phía Nam.

Song song với chiến lược đầu tư kinh doanh hiệu quả, Đất Xanh đã triển khai những hoạt động từ thiện xã hội nhằm chia sẻ cho cộng đồng. Những hoạt động thiết thực đã được Đất Xanh triển khai như tham gia quỹ khuyến học quận Thủ Đức; tổ chức chương trình từ thiện “Từ trái tim đến trái tim” quận Bình Thạnh; tổ chức đón giáng sinh cho các bệnh nhân ung thư; tài trợ xây trường học…

Trước đó, Đất Xanh cũng đạt được nhiều giải thưởng khác như  Top 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam của Tạp chí Nhịp cầu đầu tư; giải thưởng quốc tế BCI Asia Awards 2015 – Top 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt được Thủ tướng Chính phủ giao Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức từ năm 2003. Giải thưởng góp phần quan trọng trong định hướng và nâng cao vị thế của thương hiệu và doanh nghiệp Việt Nam trong hội nhập kinh tế quốc tế, là biểu tượng tự hào của các thương hiệu, sản phẩm tiêu biểu Việt Nam.

Giải thưởng được ban tổ chức chọn theo tiêu chí đánh giá cụ thể cho từng ngành nghề, doanh nghiệp, có xem xét kỹ đặc thù của từng lĩnh vực. Các tiêu chí đánh giá giải thưởng gồm số lượng lao động; trách nhiệm cộng đồng xã hội; tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản; tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu. Hơn nữa, giải đề cao những doanh nghiệp có cách làm khác biệt và có năng lực cạnh tranh lâu dài. 

(Nguồn: Đất Xanh)

0913.756.339