Công nghệ thông tin HDBank hội nhập quốc tế

Các ngân hàng đang tập trung đầu tư vào công nghệ, phát triển các tiện ích, đưa ngân hàng điện tử đi vào đời sống, nhằm chinh phục tiềm năng to lớn của thị trường. Trên nền tảng công nghệ hiện đại, hệ thống công nghệ thông tin, HDBank chú trọng phát triển dịch vụ nhằm hỗ trợ tối đa nhu cầu khách hàng.

Theo đó, bộ sản phẩm công nghệ của HDBank đang được khách hàng đón nhận và tin dùng, bao gồm: SMS Banking, Internet Banking, Mobile Banking, thanh toán trực tuyến, triển khai các dịch vụ thu chi hộ liên kết EVN, Tổng cục Hải quan, VietJetAir, Prudential, kết nối liên minh thẻ… Các sản phẩm ngân hàng điện tử trên thiết bị SIM Toolkit, USSD, sản phẩm mBanking hỗ trợ đầy đủ các tính năng có thể chạy trên hầu hết các thiết bị di động. Đặc biệt, giao diện Internet Banking phiên bản mới với những trải nghiệm khác biệt từ nhiều tính năng dựa trên việc ứng dụng công nghệ tiên tiến hiện đại: công nghệ chứng thực SSL 256 bit, thuật giải mật hoá bất đối xứng (RSA) và cơ chế xác thực giao dịch hai lớp, giúp bảo đảm an toàn cho các giao dịch mọi lúc, mọi nơi; giao diện trực quan, sinh động; đa tính năng.

Gõ caption vào đây

Công nghệ thông tin HDBank hội nhập quốc tế.

Các kênh tương tác thông minh này đang được HDBank đẩy mạnh, không ngừng cải tiến nhằm tạo nên tiện ích tối ưu cho các sản phẩm dịch vụ, hội nhập với trình độ phát triển công nghệ thông tin trên thế giới. Khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử tại HDBank được trải nghiệm sự khác biệt từ một ngân hàng có hệ thống công nghệ thông tin, trang bị đồng bộ theo tiêu chuẩn quốc tế: thân thiện, tiện ích và bảo mật.

Là một điển hình tiêu biểu của việc tự nguyện sáp nhập DaiABank vào HDBank theo chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và mua lại 100% vốn Công ty tài chính SGVF thuộc Tập đoàn Société Générale (Cộng hòa Pháp), HDBank đã tạo nên bước tiến mang tính đột phá khi chỉ trong thời gian 4 tháng đã tích hợp tốt hệ thống công nghệ thông tin DaiABank và SGVF vào HDBank và hoạt động trên nền tảng là Core Banking SYMBOLS, đảm bảo tính xuyên suốt, đồng nhất và an toàn.

Ông Nguyễn Phúc Dương, Giám đốc trung tâm công nghệ thông tin HDBank – điều phối quá trình tích hợp hệ thống công nghệ thông tin giữa 3 định chế tài chính HDBank, DaiABank và SGVF cho biết: “Bài toán trở nên hóc búa khi vấn đề không chỉ ở các nghiên cứu, phương thức để đổi mới, nâng cấp hạ tầng công nghệ phù hợp với xu thế, mà còn làm sao để tích hợp nhiều hệ thống công nghệ khác nhau thành một hệ thống mà vẫn đảm bảo hoạt động xuyên suốt, đồng bộ, an toàn của tổ chức tín dụng”. Với đội ngũ nhân lực trình độ cao, hệ thống hạ tầng công nghệ hiện đại, HDBank đã thực hiện tốt giai đoạn chuyển đổi hệ thống công nghệ thông tin vừa mang yếu tố hiện đại vừa có độ phức tạp cao.

Ngày 31/3 là một mốc son của HDBank khi tích hợp hoàn chỉnh hệ thống công nghệ thông tin của DaiABank và SGVF vào HDBank, đưa ba thực thể tồn tại song song trở thành một thực thể thống nhất, hoạt động với quy mô, hiệu quả, hiệu suất lớn mạnh hơn nhiều lần.

Trong chiến lược phát triển của HDBank, đầu tư hệ thống công nghệ thông tin hiện đại là ưu tiên hàng đầu. Từ nền tảng là những thành quả đã đạt được, hệ thống công nghệ tiên tiến, hiện đại của ngân hàng đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín như: Lãnh đạo an ninh thông tin Đông Nam Á tiêu biểu- CSO ASEAN Awards năm 2012 do Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an và Ủy ban nhân dân TP HCM phối hợp tổ chức; giải Ngân hàng có hệ thống an ninh thông tin tiêu biểu và giải Ngân hàng có sản phẩm công nghệ tốt nhất năm 2013…

Những giải thưởng này thể hiện nỗ lực không mệt mỏi, các đóng góp của cán bộ nhân viên ngân hàng nhằm mang đến cho mỗi khách hàng những dịch vụ hiện đại, tiện ích nhất. Đây cũng là nguồn động lực to lớn để HDBank tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong hoạt động toàn hệ thống ngân hàng nhằm tạo nên những tiện ích tốt cho các sản phẩm dịch vụ, hội nhập với trình độ phát triển công nghệ thông tin trên thế giới.

(Nguồn: HDBank)

0913.756.339