Cổ phiếu ngân hàng sôi động, Vn-Index tăng gần 15 điểm

Đến 10h45 sáng nay, Vn-Index tăng 14,8 điểm lên 568 điểm – mức cao nhất trong vòng một tháng qua. Tổng khối lượng giao dịch trên sàn TP HCM đạt hơn 47 triệu đơn vị, trị giá gần 830 tỷ đồng. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang giao dịch mạnh trên sàn, là nguyên nhân chính dẫn đến phiên sôi động sáng nay.

VCB tăng trần 2.400 đồng, khớp lệnh hơn 1,7 triệu cổ phiếu và được nhà đầu tư nước ngoài thu mua hơn 1 triệu đơn vị. STB cũng tăng 400 đồng, khớp lệnh hơn 658.000 cổ phiếu và có thời điểm dư mua khối lượng lớn.

Các mã cổ phiếu ngân hàng khác khư CTG, EIB, MBB cũng tăng điểm, giao dịch mạnh trên sàn.

Những ngày qua, thông tin sáp nhập, hợp nhất trong ngành ngân hàng đang được lan truyền rộng rãi. Trước đó, đại hội cổ đông của Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank – Mã CK: VCB) hồi cuối tháng 12 thông qua chủ trương sáp nhập một tổ chức tín dụng khác. Ngân hàng Sài Gòn thương tín (Sacombank – Mã CK: STB) từ năm ngoái cũng đã được chấp thuận hợp nhất với Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank).

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trên sàn như BVH, VIC, VNM tăng điểm cũng trong đà tăng điểm. Các mã dầu khí hôm nay đa số nhuộm sắc xanh khi PVD tăng 500 đồng, PVT tăng 100 đồng, cùng với các cổ phiếu như PET, PGC, PGD, PXS…

OGCgiảm sàn, khớp lệnh hơn 1 triệu đơn vị và đang bị dư bán hơn 15 triệu cổ phiếu giá sàn.

Trái ngược với sàn TP HCM, sàn Hà Nội kém sôi động hơn khi thanh khoản hơn 300 tỷ đồng, tăng một điểm lên trên mức 85. Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng khởi sắc khi NVB tăng trần, SHB tăng 300 đồng, khớp lệnh hơn 5 triệu đơn vị. ACB cũng phủ sắc xanh.

Nhóm cổ phiếu dầu khí đa số tăng điểm hoặc giao dịch ở giá tham chiếu.

Huyền Thư

0913.756.339