Chiến lược thành lập công ty giao nhận riêng của Lazada

Sau gần 4 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, trang thương mại điện tử Lazada.vn đang từng bước phát triển và được khách hàng tin dùng. Với mục tiêu đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm online dễ dàng và thuận tiện, Lazada đã không ngừng đầu tư, thay đổi và đạt được một số thành tựu nhất định, trong đó có việc thành lập công ty giao hàng LEX.

chien-luoc-thanh-lap-cong-ty-giao-nhan-rieng-cua-lazada

LEX sẽ giúp đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển cho thị trường Việt Nam.

LEX là một nhánh của Lazada được thành lập từ năm 2012 nhưng đến tháng 10 năm nay thì mới tách riêng thành một công ty độc lập. Ông Vũ Đức Thịnh, Giám đốc LEX Việt Nam cho biết, do một số đặc tính riêng, Lazada cần phải có một đội ngũ giao nhận để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa nội bộ. Mục tiêu trước mắt của công ty là tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hệ thống giao hàng trên toàn quốc để tối ưu hoá năng lực xử lý đơn hàng, giúp khách hàng nhận được sản phẩm trong thời gian sớm nhất kể từ khi đặt hàng trên website. Trong tương lai, LEX mong muốn đáp ứng nhu cầu vận chuyển của tất cả công ty thương mại điện tử trên thị trường.

Về việc thành lập LEX, ông Alexandre Dardy, CEO của Lazada chia sẻ: “LEX sẽ giúp công ty đáp ứng tốt hơn dịch vụ giao hàng của mình, không chỉ trong khu vực các thành phố lớn mà còn trên toàn quốc. Trong khu vực Đông Nam Á, Lazada có 8 nhà kho, 50 trung tâm phân phối. Chúng tôi làm việc với 60 đơn vị chuyển phát nhanh và công ty vận chuyển để cung cấp cho khoảng 80 thành phố trên 6 quốc gia”.

chien-luoc-thanh-lap-cong-ty-giao-nhan-rieng-cua-lazada-1

Đội ngũ LEX trên toàn Đông Nam Á được đầu tư bài bản.

Dù mới thành lập, LEX đã đạt được một số thành tựu đáng kể. Trong cuộc Cách mạng mua sắm trực tuyến do Lazada tổ chức vào ngày 11/11, cùng với một số đơn vị đối tác của mình, công ty đã thực hiện trên 100.000 chuyến xe lấy và giao hàng, đảm bảo 65% đơn hàng được giao trong vòng chỉ 36 giờ.

Thành lập LEX là một cột mốc quan trọng nằm trong chiến lược phát triển của Lazada tại Việt Nam. LEX không chỉ giúp công ty quản lý tốt hơn chi phí vận chuyển mà còn dễ dàng tăng cường công tác đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ giao hàng để đem đến cho người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm tốt hơn. “Cùng với những đơn vị vận chuyển khác đang hoạt động, chúng tôi tin rằng LEX sẽ có những đóng góp tích cực vào thị trường giao nhận tại Việt Nam”, CEO Lazada chia sẻ.

(Nguồn: Lazada)

0913.756.339