Phát động giải thưởng Spec Go Green Awards 2015

Giải thưởng được tài trợ bởi nhãn hàng sơn Spec thuộc Công ty 4 Oranges cùng sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Spec Go Green Awards hướng đến các bạn sinh viên và các kiến trúc sư trẻ dưới 40 tuổi. Qua đó, ban tổ chức muốn khích lệ các sinh viên hướng đến kiến trúc xanh ngay trong quá trình học tập; các kiến trúc sư trẻ sáng tạo ra những công trình xanh thân thiện, phát triển bền vững với môi trường.

polyad

Các chuyên gia, kiến trúc sư giao lưu trong buổi lễ phát động giải thưởng.

Giải thưởng kiến trúc xanh-Spec Go Green Awards được tổ chức mỗi năm một lần, chu kỳ 3 năm liên tục ( 2014, 2015, 2016) và năm nay là lần thứ hai. Đối tượng tham gia là những đồ án môn học kiến trúc, nội thất công trình (trừ đồ án tốt nghiệp) có ý tưởng thể hiện xuất sắc về kiến trúc xanh. Đồ án của sinh viên kiến trúc từ năm thứ 3 đến năm thứ 5, đang học tập tại các trường đại học đào tạo kiến trúc sư trong nước có thể tham gia chương trình. Những đồ án thiết kế kiến trúc (các thể loại) công trình – cụm công trình xây dựng ở Việt Nam đã hoặc đang thiết kế theo hợp đồng (chưa cần xây dựng xong), có ý tưởng đề xuất và giải pháp thiết kế xuất sắc về kiến trúc xanh của kiến trúc sư trẻ (độ tuổi từ 40 tuổi trở xuống) cũng được tham gia.

polyad

Ông Ngô Doãn Đức- Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trưởng ban tổ chức giải thưởng phát biểu trong buổi phát động giải thưởng Spec Go Green Awards 2015.

Cuộc thi phát động từ ngày 27/3, nhận hồ sơ dự thi trước 16h ngày 31/12 tại Trụ sở Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hà Nội. Email: hoiktsvn@kienviet.net. Ban giám khảo gồm 7 người là các kiến trúc sư và chuyên gia uy tín ở trong và ngoài nước. Các đồ án tham gia giải thưởng Spec Go Green Awards 2015 phải nổi bật toàn bộ hoặc một số các tiêu chí: địa điểm bền vững; sử dụng tài nguyên, năng lượng hiệu quả; chất lượng môi trường trong nhà; kiến trúc tiên tiến, bản sắc; tính xã hội – nhân văn bền vững.

Đặc biệt, giải thưởng kiến trúc xanh lần thứ hai khuyến khích và chú trọng đến những đồ án thể hiện tốt và rõ việc sử dụng vật liệu xanh và tiết kiệm năng lượng. Ông Ngô Doãn Đức, Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, trưởng ban tổ chức giải thưởng cho biết “Với sức nóng từ giải thưởng Spec Go Green Awards 2014, chúng tôi mong muốn sẽ nhận được nhiều bài dự thi của các sinh viên kiến trúc và kiến trúc sư trẻ trên toàn quốc. Để từ đó, cuộc thi cho ra đời những công trình kiến trúc xanh, thân thiện với môi trường, góp phần vào sự phát triển của nền kiến trúc Việt Nam”.

polyad

Khung cảnh của buổi lễ phát động giải thưởng kiến trúc xanh lần thứ 2- Spec Go Green Awards 2015.

Giải thưởng Spec Go Green Awards 2015 có tổng giá trị trên 600 triệu đồng. Trong đó,11 giải thưởng sẽ dành cho sinh viên kiến trúc với giá trị gần 300 triệu đồng; 5 giải thưởng dành cho kiến trúc sư trẻ có tổng giá trị trên 350 triệu đồng. Kết quả giải thưởng kiến trúc xanh lần thứ hai- Spec Go Green Awards 2015 sẽ được công bố, trao giải và triển lãm vào ngày 16/1/2016 tại Hội trường khách sạn Dawoo Hà Nội. “Đây là năm thứ 2 Sơn Spec đóng vai trò là nhà tài trợ giải thưởng kiến trúc xanh Spec Go Green Awards, chúng tôi mong muốn hỗ trợ cho các ý tưởng thiết kế, những giải pháp, kỹ thuật mới trong kiến trúc Việt Nam. Hoạt động nhằm nâng cao tiêu chuẩn của cuộc sống: thêm xanh và thân thiện với môi trường” ông Chalermsak Pimolsri – Phó tổng giám đốc Công ty 4 Oranges chia sẻ.

Trong 3 năm qua, Sơn Spec của công ty 4 Oranges đã đồng hành cùng chương trình “Không gian xanh” phát sóng lúc 10h45 chủ nhật hàng tuần trên VTV3; chương trình “Khoảnh khắc thường ngày” 18h25 thứ 3, thứ 5, thứ 7 hàng tuần trên VTV1.

Thông tin chi tiết, xem tại đây hoặc http://www.specgogreen.kienviet.net.

(Nguồn: Công ty 4 Oranges)