Chiến lược phát triển mới của Xi măng Đồng Lâm

Cùng với việc đạt chứng nhận đạt chuẩn ISO 9001:2008 và tiêu chuẩn ATSM của Mỹ, Xi măng Đồng Lâm đang có những bước tiến mới để đáp ứng nhu cầu cao của người dùng ở cả thị trường trong và ngoài nước.

Thương hiệu khác biệt nhờ các ưu thế riêng

Ông Huỳnh Út Phi Châu, Giám đốc kinh doanh Xi măng Đồng Lâm cho biết: “Để có được những sản phẩm xi măng tốt, công ty đã đầu tư mạnh vào công nghệ, con người và hệ thống quản lý. Điều này góp phần làm cho thương hiệu xi măng Đồng Lâm khác biệt”.

Được đầu tư bài bản với tổng trị giá 200 triệu USD, Đồng Lâm là một nhà máy hiện đại được trang bị 2 máy phân tích nhanh sử dụng nguồn phóng xạ gamma và nơ tron hoạt tính PGNAA (Australia) cho kết quả phân tích phối liệu theo thời gian thực. Ngoài ra, nhà máy còn sở hữu nhiều thiết bị công nghệ hiện đại, theo chuẩn châu Âu và có xuất xứ từ các hãng chế tạo nổi tiếng thế giới như máy nghiền xi măng con lăn đứng của Pfeiffer (Đức) hay hệ thống máy phân tích Xray (Thụy Sĩ). Nhờ thiết bị công nghệ tiên tiến, hệ thống quản lý chuyên nghiệp, ngay sau khi hoàn thành đầu tư chuyển sang sản xuất thương mại, Xi măng Đồng Lâm đã thường xuyên hoạt động đạt công suất thiết kế với các sản phẩm chất lượng cao. Nhà máy có công suất lò nung 5.000 tấn clinker một ngày đêm, tương ứng với sản lượng xi măng xấp xỉ 2 triệu tấn một năm ở giai đoạn một. Dự kiến, trong giai đoạn 2, công suất nhà máy sẽ tăng gấp đôi, đạt 10.000 tấn clinker một ngày, tương đương 4 triệu tấn xi măng một năm.

Trong khi đó, Đồng Lâm có lực lượng nhân sự chuyên nghiệp và tận tâm. Công ty hiện quy tụ được 300 công nhân kỹ thuật lành nghề, 180 nhân sự có trình độ đại học và trên đại học, trong đó, 100 kỹ sư giàu kinh trực tiếp tham gia sản xuất.

polyad

Sản phẩm tốt, dịch vụ đa dạng

Nhờ có chiến lược đầu tư bài bản, hệ thống quản lý chuyên nghiệp, sản phẩm xi măng của hãng có chất lượng cao và ổn định, đạt quy chuẩn quốc gia và quốc tế trong đó có Hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến được cấp chứng chỉ ISO 9001:2008. Hàng loạt sản phẩm xi măng Đồng Lâm như PCB 30-40, xi măng rời PC 40-50… đều có cường độ cao, độ giãn nở thấp, khả năng chống xâm thực tốt được người tiêu dùng ưa chuộng. Sản phẩm được sử dụng nhiều trong các công trình lớn như đường cao tốc La Sơn – Túy Loan; hồ chứa nước Thủy Yên, Thừa Thiên Huế; cầu Giao Thủy, Quảng Nam… Người dân các tỉnh từ Quảng Bình, Cà Mau đến khu vực Tây Nguyên cũng thường sử dụng xi măng Đồng Lâm vào xây dựng nhà cửa cũng như các công trình dân dụng. 

Ông Châu cho biết: “Khách hàng luôn là trọng tâm của Xi măng Đồng Lâm trong các quyết định về chất lượng và dịch vụ. Vì thế, chúng tôi liên tục tối ưu hóa sản xuất, cải thiện và nâng cấp hệ thống logistic, đồng thời cập nhật và cải thiện hệ thống quản lý bao gồm hệ thống quản lý chất lượng, không ngừng tạo lập giá trị gia tăng, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Chứng chỉ quản lý hệ thống chất lượng ISO 9001:2008 vừa được cấp chính là sự ghi nhận những nỗ lực của Đồng Lâm trong thời gian qua”.

Đồng Lâm cũng đưa ra những hoạt động marketing thể hiện trách nhiệm xã hội cao. Trong vòng 3 tháng gần đây, công ty đã thực hiện chương trình “Hành trình bền vững – Gắn kết muôn nơi” nhằm tư vấn miễn phí và tặng 1.000 tấn xi măng cho 1.000 hộ dân tại 4 tỉnh miền Trung. Mục tiêu của chương trình là giúp cư dân khu vực này có thêm kiến thức và kinh nghiệm để hoàn tất những căn nhà bền chắc trước mùa mưa bão. Ngày 18/11, tại TP Huế, Đồng Lâm sẽ tổ chức lễ tổng kết dự án này cùng với chương trình bốc thăm trúng thưởng. Dự kiến, 100 trên 1.000 gia chủ may mắn sẽ được tặng 10 tấn xi măng một nhà để hoàn thiện căn nhà mơ ước của mình.

Cuối quý IV năm nay, vỏ bao xi măng Đồng Lâm sẽ có diện mạo mới với thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp và hiện đại hơn. Mục tiêu của các thay đổi này của công ty nhằm cung cấp đầy đủ hơn đến người sử dụng các thông tin về chất lượng sản phẩm, hướng dẫn các tỷ lệ phối trộn, bảo quản xi măng và beton để giúp cho người sử dụng xi măng Đồng Lâm một cách an toàn và hiệu quả.

(Nguồn: Xi măng Đồng Lâm)

0913.756.339