Đạm Cà Mau góp phần thay đổi diện mạo nông thôn

Mặc dù nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng PVCFC vẫn có bước tiến dài trong việc phát triển thị trường, đưa thương hiệu Đạm Cà Mau – Hạt ngọc mùa vàng không ngừng lớn mạnh, cung ứng cho thị trường sản phẩm có chất lượng cao, giá cả hợp lý, qua đó giúp nông dân tiết kiệm đáng kể chi phí đầu vào cho nông nghiệp. Các sản phẩm của công ty cũng góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, cải thiện thu nhập thực tế cho nông dân.

Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty luôn coi trọng công tác an sinh xã hội. Chính vì vậy, từ khi đi vào hoạt động, hàng năm, công ty luôn dành một phần kinh phí thực hiện các hoạt động an sinh xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới tại các vùng sâu vùng xa. Kinh phí đầu tư cho lĩnh vực này năm sau luôn cao hơn năm trước, với việc thực hiện nhiều công trình phát triển hạ tầng kinh tế nông thôn, hỗ trợ nông dân đổi mới và phát triển các hình thức tổ chức sản xuất có hiệu quả; phát triển giáo dục, đào tạo. Công ty hỗ trợ cấp nước sạch và vệ sinh môi trường; xây dựng nhà đại đoàn kết; tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học; xây dựng trường học, cơ sở giáo dục, trung tâm y tế ở các địa phương.

Bên cạnh đó, công ty còn hỗ trợ học bổng tiếp sức đến trường cho trẻ em nông thôn; tặng quà và thăm hỏi các gia đình chính sách, đối tượng nghèo, bà mẹ Việt Nam anh hùng; hỗ trợ chương trình nước sạch;  xây dựng điện, đường, trường, trạm cho khu vực nông thôn… Với những hoạt động ý nghĩa đó, từ năm 2012 đến 2014, công ty được trao tặng giải thưởng “Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng”.

polyad

Ông Hoàng Trọng Dũng – Phó Tổng giám đốc công ty nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của ngành nông nghiệp nên ngay từ khi mới thành lập (năm 2011), PVCFC luôn chủ động triển khai các chính sách hỗ trợ cho nông dân nhằm hưởng ứng, tham gia tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới. Công ty chủ động thực hiện chương trình bằng các hoạt động chuyển giao khoa học công nghệ, giúp người dân cải thiện, nâng cao kiến thức canh tác về nông nghiệp… Theo đó, công ty phối hợp với các chi cục, các trung tâm khuyến nông đẩy mạnh công tác chuyển giao kỹ thuật dưới mọi hình thức, chú trọng việc cung cấp các giải pháp kỹ thuật tiên tiến, hiệu quả và toàn diện; hợp tác xây dựng chuỗi giá trị trong ngành sản xuất lúa gạo Việt Nam thông qua việc triển khai cánh đồng lớn tại các tỉnh. Chính những hoạt động tư vấn đó đang giúp cải thiện, nâng cao kiến thức canh tác, góp phần hỗ trợ phục vụ sản xuất nông nghiệp được đông đảo nông dân đánh giá cao.

“Lợi ích của người nông dân quan trọng hơn doanh số của công ty. Lợi ích bà con có đảm bảo thì công ty mới phát triển bền vững. Bởi vậy, đội ngũ cán bộ kỹ thuật của công ty đã trực tiếp ra đồng, sẵn sàng đồng hành giúp bà con để cung cấp các giải pháp về dinh dưỡng cây trồng với mục tiêu góp phần đem lại mùa vàng thắng lợi, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp Việt Nam và dưỡng đất đai cho việc sản xuất lâu dài”, đại diện PVCFC nói.

Theo lãnh đạo PVCFC, là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh phân bón và hóa chất dầu khí, cung ứng đầu vào quan trọng phục vụ sản xuất nông nghiệp, việc tham gia tài trợ cho các chương trình nông thôn mới như một lời tri ân và cũng như góp phần thực hiện chính sách tam nông về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Hưởng ứng chủ trương liên kết bốn nhà của Chính phủ, công ty đang phối hợp với các đơn vị trong chuỗi giá trị làm nên hạt gạo như: giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật để triển khai cánh đồng mẫu lớn tại các tỉnh. Đạm Cà Mau luôn xác định là người bạn đồng hành cùng người nông dân, sẻ chia khó khăn, giúp bà con làm giàu trên quê hương của mình.

(Nguồn: Công ty cổ phần phân bón Dầu khí Cà Mau)