CEO Lazada: ‘Niềm tin của khách hàng là chìa khóa thành công’

Từ đầu năm đến nay, người tiêu dùng trong nước liên tục đón nhận hàng loạt chương trình khuyến mãi lớn của Lazada. Các sự kiện như “Giảm tưng bừng mừng Tết lớn”, “Mừng sinh nhật Lazada 3 tuổi”, “Thảnh thơi mua sắm” và gần đây nhất là “Cách mạng mua sắm trực tuyến” hay “Online Friday” đã thu hút hàng triệu tín đồ shopping online vì hầu hết các mặt hàng đều giảm giá đến 50%.

ceo-lazada-niem-tin-khach-hang-la-chia-khoa-thanh-cong

Lazada phối hợp với các đơn vị của Chính phủ và nhiều thương hiệu uy tín trong Cách mạng mua sắm trực tuyến.

Công ty cũng tập trung nhiều vào chiến lược marketing khi Lazada xuất hiện trên khắp các mặt báo, TVC, banner, mạng xã hội. Cuối năm 2014, Lazada được nhận thêm 249 triệu USD từ nhóm đầu tư, dẫn đầu bởi Temasek (Singapore), nâng tổng số vốn mà tập đoàn này nhận được từ khi thành lập lên 647 triệu USD. Trong báo cáo 6 tháng đầu năm, tập đoàn đã đạt được mốc 110 triệu lượt khách hàng truy cập, đánh dấu bước phát triển mới so với cùng kỳ năm ngoái. Việc đầu tư và phát triển sàn giao dịch thương mại điện tử (marketplace) đã giúp Lazada có thêm hơn 1.200 nhà bán hàng mới.

Để đạt được 36,1% thị phần, Lazada đã không ngừng cải tiến tất cả quy trình hoạt động của mình, từ tìm kiếm đối tác cung cấp hàng, đẩy mạnh hệ thống kho vận, tối ưu hoá giao diện website đến cải thiện hoạt động marketing, quy trình thanh toán, chăm sóc khách hàng… nhằm đem đến cho người tiêu dùng một không gian mua sắm thảnh thơi, an toàn và tiện lợi.

Ông Alexandre Dardy, CEO Lazada Việt Nam chia sẻ: “Niềm tin của khách hàng chính là chìa khoá thành công trong ngành thương mại điện tử. Vẫn còn nhiều yếu tố khác, nhưng tất cả chiến lược của chúng tôi đều nhằm đem đến cho khách hàng sự tin tưởng và những trải nghiệm tốt về hình thức mua sắm còn khá mới mẻ tại thị trường này”.

ceo-lazada-niem-tin-khach-hang-la-chia-khoa-thanh-cong-1

CEO Lazada Việt Nam giao hàng và tặng quà cho khách hàng may mắn trong ngày 8/11 vừa qua.

CEO Lazada cho biết, khách hàng luôn muốn nhìn tận mắt và cảm nhận sản phẩm trước khi mua hàng. Đồng thời, những trải nghiệm trong quá trình sử dụng sản phẩm cũng rất quan trọng để đảm bảo sự hài lòng và tin tưởng việc mua sắm trực tuyến. Để giải quyết vấn đề này, Lazada đã nhanh chóng đề ra nhiều sáng kiến với những mục tiêu cơ bản, tăng cường sự hài lòng và niềm tin ở khách hàng. Người tiêu dùng có thể cùng Lazada phát hiện hàng không rõ nguồn gốc, kém chất lượng thông qua đường dây nóng tại TP HCM và Hà Nội, công ty sẽ trực tiếp đến tận nhà người tiêu dùng để lấy sản phẩm hoàn trả. Bên cạnh đó, đội ngũ giao hàng đã được huấn luyện để giúp khách hàng mở hàng và kiểm tra ngay tại nhà mà không phải trả thêm bất kì khoản phí nào. Tập đoàn đã gắn nhãn “Chứng thực bởi hãng” cho những sản phẩm tốt nhằm giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn trong quá trình mua sắm… Tất cả những hoạt động này đều đang được triển khai và liên tục hoàn thiện để có những cải tiến tốt nhất.

ceo-lazada-niem-tin-khach-hang-la-chia-khoa-thanh-cong-2

Đón mừng Cách mạng mua sắm trực tuyến năm nay, tập thể nhân viên Lazada thực hiện màn Flashmob tại sân vận động Hoa Lư – TP HCM.

“Chúng tôi rất phấn khởi trước sự tăng trưởng nhanh chóng của Lazada tính tới thời điểm này và hy vọng sẽ tiếp tục phát triển hơn trong tương lai. Trong giai đoạn tới, Lazada Việt Nam sẽ luôn nỗ lực, không ngừng vươn lên để tiếp tục nâng cao trải nghiệm mua sắm, bảo vệ quyền lợi và xây dựng lòng tin của khách hàng đối với việc mua sắm trực tuyến”, ông Alexandre Dardy kết luận.

(Nguồn: Lazada)