Canifa sẻ chia giọt máu hồng

Ngay từ khi mới thành lập, ban lãnh đạo công ty cổ phần thương mại & dịch vụ Hoàng Dương đã ý thức rõ về trách nhiệm xã hội gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong những năm qua, cán bộ nhân viên Canifa đã có nhiều hoạt động thiết thực đối với xã hội như: hơi ấm mùa đông mang áo ấm đến cho hàng vạn trẻ em vùng cao được tổ chức trong suốt 9 năm qua, chung tay đẩy lùi dịch sởi, tham gia tình nguyện tại làng Hữu Nghị,… Dựa trên nguyên tắc tự nguyện, hợp pháp, minh bạch và thiết thực, năm 2010, quỹ Canifa vì cộng đồng được thành lập với mong muốn góp phần xây dựng một cuộc sống ý nghĩa và một xã hội tốt đẹp hơn.

Gõ caption vào đây

Tập thể cán bộ nhân viên Canifa tham gia hiến máu.

Ngày 13/9, quỹ Canifa vì cộng đồng kết hợp cùng viện Huyết học truyền máu trung ương đã tổ chức ngày hiến máu “Sẻ chia giọt máu hồng”. Ngay khi phát động, chương trình đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của các phòng ban, bộ phận trong công ty cũng như các khách hàng, đối tác thân thiết. Kết thúc buổi sáng, chương trình đã thu được 76 đơn vị máu. Số máu này sẽ giúp cho hơn 200 bệnh nhân có thể kéo dài sự sống của mình, đẩy lùi bệnh tật để có thể sống thêm những ngày ý nghĩa, hạnh phúc bên người thân.

Với kết quả đạt được, chương trình “Sẻ chia giọt máu hồng” không những góp phần tích lũy thêm đơn vị máu cứu người mà còn để lại nhiều cảm xúc cho những người tham gia. Bạn Vũ Thị Thanh Dung, nhân viên Canifa, 134 Cầu Giấy cho biết: “Các anh chị em, bạn bè đều bảo em không đủ tiêu chuẩn để hiến máu vì chỉ được 41 kg. Trong thời gian một tuần trước ngày hiến máu, em đã tích cực ăn uống để đạt được tiêu chuẩn cân nặng. Đạt được 42 kg đồng thời đạt được mục tiêu mình đề ra, em đã được tham gia vào một hoạt động mang nhiều ý nghĩa”.

Gõ caption vào đây

Khách hàng thân thiết của Canifa đã đăng ký tham gia hiến máu ngay khi biết thông tin chương trình.

“Mình thấy hạnh phúc khi được chia sẻ và thấy cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn”, bạn Phan Thị Thanh Loan, bạn của nhân viên Canifa chia sẻ sau khi tham gia chương trình. Vợ chồng anh Phạm Đăng Hưng và chị Nguyễn Thị Huệ (nhân viên công ty) cũng tham gia “Sẻ chia giọt máu hồng”. Anh Hưng chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên mình tham gia hiến máu cứu người, vợ mình đã hiến máu 1 lần rồi. Các năm sau, nhất định vợ chồng mình sẽ tiếp tục cùng nhau tham gia”.

Chị Hoàng Thị Đào, nhân viên phòng tài chính kế toán quay trở lại công ty khá muộn do bận việc, đúng lúc các cán bộ bên viện Huyết học truyền máu trung ương đang thu gom vật dụng để ra về. Xin các bác sĩ được hiến máu, chị chia sẻ: “Đây là một nghĩa cử cao đẹp và mình cảm thấy vui khi làm được việc tốt”.

Gõ caption vào đây

Chị Hoàng Thị Đào nở nụ cười hạnh phúc khi được hiến máu.

Tiếc nuối vì không đủ điều kiện tham gia hiến máu vì thiếu 0,5 kg, bạn Lại Thị Hoa – nhân viên phòng hành chính buồn bã cho biết: “Mình muốn được chia sẻ giọt máu cho những người kém may mắn và sẽ chăm sóc sức khỏe tốt hơn để đạt tiêu chuẩn vào lần tới”.

Anh Lại Văn Thăng, Chủ tịch công đoàn Canifa khẳng định: “Với mục đích cao cả và ý nghĩa tốt đẹp, chương trình “Sẻ chia giọt máu hồng” sẽ trở thành hoạt động thường niên của công ty”.

(Nguồn: Canifa)