Cách lựa chọn nước tương chất lượng

Phần lớn nước tương được sản xuất từ bánh dầu đậu nành, bánh dầu đậu phộng (đậu nành, đậu phộng…đã được ép lấy dầu), trong đó bánh dầu đậu phộng được sử dụng nhằm tạo nên hương thơm, vị béo trong nước tương. Tuy nhiên, nước tương chất lượng phải có thành phần nguyên liệu từ hạt đậu nành tự nhiên.

Nước tương thường được sản xuất bằng phương pháp thủy phân (dùng axit thủy phân bánh dầu). Phương pháp này có ưu điểm là không tốn nhiều thời gian, giúp sản xuất được số lượng lớn đáp ứng nhu cầu thị trường. Sản phẩm nước tương chất lượng cần dựa trên quy trình sản xuất bằng phương pháp lên men tự nhiên. Một trong những công nghệ lên men độc đáo được áp dụng hiện nay là công nghệ lên men Kiage của Nhật Bản, đất nước vốn nổi tiếng với những sản phẩm nước tương theo phương pháp truyền thống. Với cách làm này, nhà cung cấp mất ít nhất 3 tháng để cho ra đời một sản phẩm nước tương, tuy nhiên chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo.

polyad

Các loại nước tương sử dụng bánh dầu đậu nành, bánh dầu đậu phộng có hương thơm và vị béo do bánh dầu đậu phộng mang lại nhưng dễ bị mùi tanh và ngấy do quy trình lên men bằng axít. Với nước tương có quy trình sản xuất lên men tự nhiên, mùi thơm của đậu nành đặc trưng, hài hòa và thấm quyện vị đậm đà.

Mức độ an toàn thực phẩm – hàm lượng độc tố 3-MCPD trong nước tương từng gây xôn xao dư luận. Hàm lượng 3-MCPD này sinh ra trong quá trình phản ứng giữa axít clohydric và chất béo còn dư trong bánh dầu. Tuy nhiên, với việc sản xuất nước tương theo công nghệ lên men kiage tự nhiên, hạt đậu nành sẽ được ủ với con men giống và được thủy phân từ hoạt động của nấm men mốc, giúp đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn về 3-MCPD.

Một trong những sản phẩm nước tương tại thị trường Việt Nam đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng và an toàn là Phú Sĩ của Công ty Ajinomoto Việt Nam. Sản phẩm này được sản xuất theo công nghệ lên men Kiage 3 tháng từ gạo và đậu nành độc đáo, tự nhiên. Có mặt trên thị trường từ năm 2012, nước tương Phú Sĩ mang hương vị Nhật Bản đã có nhiều lần cải tiến với chất lượng ngày càng nâng cao để phù hợp khẩu vị người tiêu dùng Việt Nam. Với quy trình sản xuất hiện đại Nhật Bản, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn thực phẩm, sản phẩm này đạt tiêu chuẩn an toàn 3-MCPD theo yêu cầu của Bộ Y Tế với nước tương chất lượng và tính năng sản phẩm đa dạng. Vừa qua, nước tương Phú Sĩ tiếp tục có sự cải tiến mới về bao vì và chất lượng với giá cả hợp lý (khoảng 8.000 đồng cho chai 240ml và 15.000 đồng cho chai dung tích 500ml). Sản phẩm nước tương này có thể được xem là một trong những lựa chọn thông thái cho các bà nội trợ hiện nay.

Thu Ngân

0913.756.339