C.P Việt Nam nhận giải thưởng ‘Bông lúa vàng Việt Nam 2015’

Giải thưởng được trao trong lễ tuyên dương nông dân tiêu biểu xuất sắc và trao tặng danh hiệu doanh nghiệp vì nhà nông lần thứ nhất do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức vào ngày 13/11 tại Hà Nội.

“Bông lúa vàng Việt Nam” là giải thưởng dành cho những nhóm sản phẩm công trình nghiên cứu khoa học, giống cây trồng, vật nuôi, vật tư thiết bị, hàng hóa có thương hiệu uy tín trên thị trường, mô hình tổ chức sản xuất, có đóng góp xứng đáng vào sự phát triển nông nghiệp, nông thôn Việt Nam.

polyad

Ông Nguyễn Văn Chiến – Giám đốc Kinh doanh Thức ăn Gia súc nhà máy Hải Dương thay mặt ban lãnh đạo Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam nhận giải.

Tập đoàn C.P. (Charoen Pokphand Group) được thành lập năm 1921 tại Bangkok, hiện là một trong những tập đoàn mạnh nhất của Thái Lan trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và chế biến thực phẩm.

Tập đoàn C.P. bắt đầu vào Việt Nam năm 1988 với văn phòng đại diện tại TP HCM. Năm 1993 thành lập Công ty TNHH Chăn nuôi C.P. Việt Nam, có trụ sở chính tại khu công nghiệp Biên Hòa 2 (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Đến năm 2011 đổi tên thành Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) với các ngành sản xuất chính gồm thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, chăn nuôi gia súc gia cầm, nuôi trồng thủy sản, chế biến thực phẩm (chế biến thịt và thủy sản), phân phối, bán lẻ thực phẩm.

Hệ thống sản xuất đa ngành khép kín theo mô hình “Feed – Farm – Food” là thế mạnh của CPV trong sản xuất thực phẩm chất lượng cao và an toàn cho người tiêu dùng. Công ty đang tiến hành chuyển giao công nghệ chăn nuôi khép kín, năng suất cao cho người chăn nuôi Việt Nam thông qua hình thức chăn nuôi gia công, khuyến khích, hỗ trợ nông dân để họ tự chủ trong hoạt động chăn nuôi, giúp họ trở thành khách hàng của CPV trong tương lai. Bằng hình thức liên kết chăn nuôi, CPV đã kết hợp với nông dân thiết lập hơn 3.000 trang trại trên toàn quốc, qua đó tạo công ăn việc làm cho khoảng 400.000 lao động.

Hiện nay, ngoài nhà máy sơ chế bắp, CPV có 5 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm, 3 nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản với tổng công suất khoảng 3,8 triệu tấn một năm. Cùng với đó, công ty đẩy mạnh đầu tư các nhà máy chế biến thực phẩm chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế như nhà máy chế biến thịt Đồng Nai, nhà máy chế biến thịt Phú Nghĩa (Hà Nội)… CPV đầu tư phát triển hệ thống phân phối thực phẩm sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng của công ty đến người tiêu dùng thông qua các kênh CP Shop, Fresh Mart và các hệ thống siêu thị trên toàn quốc. Ngoài ra công ty cũng đang thực hiện dự án chuyển nhượng thương hiệu Five Star để phân phối và bán lẻ thực phẩm chế biến đến người tiêu dùng.

 Minh Trí

0913.756.339