BID Việt Nam phát triển căn hộ giá rẻ tại TP HCM

Ông Trần Văn Mạnh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng và Phát triển Hạ tầng Đô thị – BID Việt Nam cho biết, với mục tiêu mở rộng đầu tư sang phân khúc nhà giá rẻ tại TP HCM, công ty đã liên hệ, rà soát một số quỹ đất trên địa bàn quận 2, quận 7, quận 9, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh… nhằm phát triển hàng loạt dự án.

“Quy mô mỗi dự án khoảng 3-5ha, dự kiến giai đoạn một (2015-2018) cung cấp ra thị trường 2.000-3.000 căn, giai đoạn hai (2018-2022) đạt 7.000 căn, giá bán từ 10-12 triệu một m2″, ông Mạnh chia sẻ.

Theo kế hoạch, từ năm 2016-2018, BID Việt Nam sẽ triển khai dự án BID Edu-Home 1 tại quận 9 cung cấp 1.200 căn hộ với tổng mức đầu tư 580 tỷ đồng. Dự án BID Edu-Home 2 tại huyện Bình Chánh có quy mô 1.500 căn, tổng mức đầu tư 900 tỷ. Từ năm 2018-2022, công ty sẽ triển khai dự án BID Edu-Home 3 tại huyện Nhà Bè, quy mô 3.000 căn, tổng mức đầu tư 1.400 tỷ.

Ngoài ra, BID Việt Nam được chọn là đơn vị lập dự án riêng đồng thời là chủ đầu tư chương trình nhà ở cho giáo viên, cán bộ, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo TP HCM và các đề án do Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM chủ trì, quản lý. Vì vậy, các dự án nhà ở giá rẻ mà công ty sắp triển khai trên địa bàn sẽ ưu tiên phục vụ nhu cầu về nhà ở của giáo viên, cán bộ ngành giáo dục và đào tạo của thành phố, đáp ứng nhu cầu nhà ở giá rẻ của các đối tượng khác trên địa bàn. Khách mua nhà tại các dự án này sẽ được hưởng các ưu đãi từ gói tín dụng 30.000 tỷ của Chính phủ thông qua Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh TP HCM.

Với mục tiêu hướng tới phân khúc nhà ở xã hội, nhà thương mại giá rẻ tại TP HCM, BID Việt Nam đã làm việc với các cơ quan chuyên môn Bộ Xây dựng, các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản, Hàn Quốc trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, quản lý, giám sát xây dựng như Haseko, Nihon Sekkei, Hanmi Global… Từ đó các bên đã phối hợp đề xuất các mô hình, giải pháp ứng dụng công nghệ xây dựng nhà ở xã hội quy mô từ 15-25 tầng; diện tích các căn hộ từ 45-70m2, có thể ứng dụng thực tế và thi công đại trà với chất lượng tốt, tiến độ nhanh và chi phí xây dựng thấp.

“Chúng tôi sẽ tiến hành các hoạt động triển khai cùng các đối tác hoàn thiện các quy chế, chính sách bán hàng đến các đối tượng người mua, qua đó, nâng cao tính minh bạch và các cam kết về chất lượng, tiến độ các công trình do BID Việt Nam triển khai”, ông Mạnh khẳng định.

BID Việt Nam là một doanh nghiệp chuyên về xây dựng dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật, đầu tư phát triển nhà và kinh doanh bất động sản. Công ty đã tham gia liên kết, hợp tác đầu tư với các đối tác trong và ngoài nước triển khai nhiều dự án như dự án cải tạo và nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Hà Nội – Xuân Mai, dự án chung cư CT Number 1 tại khu đô thị mới Vân Canh, Hoài Đức, tòa nhà hỗn hợp AZ Sky tại quận Hoàng Mai, chung cư The Garden Hill, tòa nhà BID Tower tại quận Thanh Xuân… 

Minh Trí