Bầu trời Thụy Sĩ sắp tràn ngập máy bay riêng

Năm ngoái, 1.389 máy bay riêng đã tới các sân bay Zurich, St Gallen-Altenrhein và Samedan, tăng 35% so với trung bình tháng, theo hãng dịch vụ hàng không Gama Aviation. 3 sân bay này xử lý 46% các chuyến bay của doanh nghiệp tới Thụy Sĩ trong tháng 1 năm ngoái. Những con số này có thể còn tăng mạnh năm nay.

bau-troi-thuy-si-sap-tran-ngap-may-bay-rieng

Gulfstream 550 là một trong những chuyên cơ được ưa chuộng nhất. Ảnh: Telegraph

Giai đoạn 2011-2014, số máy bay riêng hạ cánh tới 3 sân bay này trong tháng 1 đều tăng trung bình 30% so với bình thường. Phần lớn các máy bay này hạ cánh tại sân bay Zurich, cách Davos 154km. Gần 900 chuyến bay của doanh nhân đã tới đây tháng 1 năm ngoái, tăng 15% so với bình thường. Mức tăng tại hai sân bay còn lại – St Gallen-Altenrhein và Samedan là 55% và 144% .

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2016 sẽ khai mạc hôm nay tại Davos (Thụy Sĩ) với sự tham gia của khoảng 2.500 đại biểu. Trong đó có quan chức nhiều nền kinh tế lớn, như Phó tổng thống Mỹ – Joe Biden, Thủ tướng Anh – David Cameron; các lãnh đạo doanh nghiệp, như COO Facebook – Sheryl Sandberg, ông chủ Microsoft – Satya Nadella và nhiều người nổi tiếng khác: Leonardo di Caprio, Kevin Spacey và Bono.

“Ở đây hội tụ những người rất quan trọng và bận rộn. Vì thế, máy bay là phương tiện giúp họ tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc. Máy bay riêng sẽ giúp họ có thêm nhiều thời gian rảnh rỗi, và củng cố quan hệ với các đối tác chính qua các cuộc gặp trực tiếp”, Duncan Daines – Giám đốc Marketing tại Gama Aviation cho biết.

Hà Thu(theo Telegraph)

0906765092