Amway dẫn đầu thị trường bán hàng trực tiếp

Dù mới có mặt tại Việt Nam khoảng 7 năm, Amway đã liên tục đạt được mức tăng trưởng ổn định và xây dựng thành công hình mẫu của một công ty luôn lấy con người làm tiêu chí quan trọng để phát triển. Ông Boon Wang Leo – Tổng giám đốc Amway Việt Nam cho biết: “Trong hai năm qua, dù gặp nhiều khó khăn do biến động kinh tế, bằng những nỗ lực bền bỉ, Amway đã đạt được sự tăng trưởng ổn định với doanh thu gần 100 triệu USD năm 2014. Theo báo cáo mới nhất của Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương, Amway chiếm hơn 30% thị phần ngành bán hàng trực tiếp”.

polyad

Sự tăng trưởng của Amway cũng cho thấy nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng trong nước đối với các sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ. Công suất của nhà máy thứ nhất tại Đồng Nai chưa đáp ứng đủ nhu cầu phát triển nên công ty phải phụ thuộc nhiều vào việc nhập khẩu sản phẩm từ các nhà máy khác của tập đoàn.

Năm 2014, cùng với chính sách tiếp tục thu hút đầu tư của Chính phủ Việt Nam, Amway đã công bố kế hoạch đầu tư xây dựng nhà máy thứ hai tại khu công nghiệp Việt Nam Singapore 2 tại Bình Dương. “Việt Nam là một thị trường tiềm năng. Chúng tôi nhận thấy nhiều thuận lợi khi tiến hành việc kinh doanh tại đây như đội ngũ lao động lành nghề, môi trường kinh doanh năng động, tinh thần khởi nghiệp kinh doanh mạnh mẽ trong từng người dân Việt và sự hỗ trợ từ các cấp chính quyền. Do đó, tập đoàn đã quyết định đầu tư thêm vào thị trường này thông qua việc xây dựng nhà máy thứ hai”, ông Leo cho biết thêm.

polyad

Amway là một trong số ít các công ty bán hàng trực tiếp nước ngoài đầu tư xây dựng 2 nhà máy tại Việt Nam.Nhà máy thứ hai của Amway Việt Nam tại Bình Dương có tổng vốn đầu tư 25 triệu USD sẽ đi vào hoạt động từ tháng 9. Nhà máy được đầu tư với các trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế có công suất hàng năm ước tính đạt 23,28 triệu sản phẩm và được kiểm soát nghiêm ngặt về mặt kỹ thuật bởi các chuyên gia nhằm đảm bảo sự thống nhất về chất lượng sản phẩm của Amway trên toàn thế giới.

Với nhà máy hiện đại này, Amway sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng trong nước và đẩy mạnh kinh doanh, đồng thời, hướng đến việc xuất khẩu sản phẩm ra các thị trường lân cận. Amway cũng đón đầu cơ hội của việc mở cửa cộng đồng kinh tế ASEAN tới đây. Hiện nay, ngành hàng tiêu dùng, mỹ phẩm hay thực phẩm chức năng ở nước ta vẫn còn hạn chế. Vì vậy, với chiến lược đưa nhà máy thứ hai trở thành trung tâm cung ứng sản phẩm chất lượng cho các nước ASEAN, Amway sẽ nâng cao kim ngạch xuất khẩu về ngành hàng mỹ phẩm, hàng tiêu dùng của Việt Nam.

(Nguồn: Amway)