Hàng loạt sân bay, nhà máy bị lãng quên ở Hy Lạp

Từ sau khi gần như vỡ nợ năm 2010, Hy Lạp đã mất số việc làm khổng lồ, chịu tình trạng thất nghiệp cao kỷ lục trong nhiều năm, phải cắt giảm thu nhập của người dân và tăng thuế, bất chấp hệ thống an sinh xã hội, giáo dục, y tế liên tục xuống cấp.

Tại Hy Lạp, rất nhiều nhà máy nhộn nhịp trước đây đã bị bỏ hoang. Hàng thập kỷ qua, chúng từng là nơi hái ra tiền cho những người chủ và đảm bảo kế sinh nhai cho các công nhân. Dù rất nhiều nhà máy gặp trục trặc từ trước khủng hoảng tài chính, diễn biến 5 năm qua đã khiến tình hình này thêm tồi tệ.

Hàng loạt nhà máy bị dỡ bỏ, chỉ còn lại những mảng bê tông và những tấm cửa kính vỡ vụn. Một số vẫn còn công nhân cũ canh chừng, một số đã bị khóa và thi thoảng mở cửa quét dọn. Bên trong nhiều nhà máy vẫn còn tàn tích của hoạt động trước đây – hàng dãy chai rượu, chồng bát đĩa và những chiếc máy bỏ không. Rải rác xung quanh là dấu tích của những người đã từng làm việc, với những đôi ủng, găng tay, hồ sơ cá nhân và những chiếc áo phủ đầy bụi treo trên giá.

0913.756.339