ABBank được Moody’s xếp hạng tín nhiệm cao

Ngày 15/10, Moody’s – một trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới đã công bố xếp hạng tín nhiệm của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank).

polyad

Theo đó, nhà băng này đạt mức tín nhiệm cao trên cả 3 chỉ số tín nhiệm quan trọng gồm: tín nhiệm tiền gửi nội tệ và ngoại tệ đạt mức đánh giá B2, tín nhiệm tổ chức phát hành nội tệ và ngoại tệ đạt mức đánh giá B2, sức mạnh tài chính cơ sở ở mức đánh giá B3. Tổ chức này đánh giá triển vọng của ABBank ở mức ổn định.

2015 là năm đầu tiên Moody’s đánh giá và xếp hạng tín nhiệm của ABBank trên toàn hệ thống ngân hàng tại Việt Nam.

Ông Eugene Tarzimanov – Phó chủ tịch, chuyên gia xếp hạng tín nhiệm của Moody’s, phụ trách thị trường ở Việt Nam cho biết, trong số những thế mạnh tín dụng của ABBank, nổi bật là tính thanh khoản cao, trích lập dự phòng cao đối với các khoản nợ có vấn đề. Các chính sách dự phòng rủi ro thận trọng này giúp ABBank có danh mục cho vay được an toàn hơn.

Để đáp ứng những tiêu chí khắt khe trong quá trình đánh giá và nhận những kết quả tích cực từ tổ chức Moody’s, ABBank đã có những bước nâng cấp chính sách tăng trưởng tín dụng hợp lý, danh mục cho vay đa dạng theo định hướng ngân hàng bán lẻ. Ngân hàng cũng thiết lập các phương án trích lập dự phòng rủi ro, đảm bảo an toàn vốn và tính thanh khoản cao, đẩy mạnh thu hồi nợ xấu, nợ quá hạn, tập trung vào các dự án mang tính chiến lược.

“Triển vọng tín nhiệm của ABBank ổn định. Chúng tôi kỳ vọng ngân hàng tiếp tục phát triển theo chiến lược tập trung vào SME và ngân hàng bán lẻ, nhằm tăng lợi nhuận và nguồn thu từ phí. Chất lượng tài sản của ngân hàng sẽ tiếp tục được cải thiện nhờ cắt giảm nợ xấu và tăng trưởng tín dụng mới”, ông Eugene chia sẻ.

Bên cạnh đánh giá tích cực từ Moody’s, kết thúc tháng 9/2015, ABBank đảm bảo các tỷ lệ về an toàn, thanh khoản theo quy định, chi phí hoạt động tiếp tục được kiểm soát chặt chẽ. Nợ xấu chiếm 1,76% trên tổng dư nợ.

Minh Trí

0913.756.339