ABBank lần đầu được Moody’s xếp hạng tín nhiệm

Trong lần đầu tiên công bố xếp hạng tín nhiệm của Ngân hàng thương mại An Bình (ABBank) hôm 15/10, Moody’s đánh giá sức mạnh tài chính cơ sở của nhà băng này ở mức ‘b3’ – cao nhất trong số 10 ngân hàng Việt Nam hiện nay. Tương tự, với các chỉ số khác, mức tín nhiệm của ABBank cũng nằm trong nhóm dẫn đầu của nhóm 10 nhà băng Việt Nam được Moody’s xếp hạng.

Cụ thể, tín nhiệm tiền gửi nội tệ và ngoại tệ; Tín nhiệm tổ chức phát hành nội tệ và ngoại tệ của ABBank đều được đánh giá ở mức ‘B2’. Đồng thời, triển vọng cho ABBank được đánh giá ổn định.

Ông Eugene Tarzimanov – Phó giám đốc, Chuyên gia xếp hạng tín nhiệm phụ trách thị trường Việt Nam của Moody’s cho biết, ABBank có tính thanh khoản cao và trích lập dự phòng cao đối với các khoản nợ có vấn đề. “Các chính sách dự phòng rủi ro thận trọng này giúp ABBANK có danh mục cho vay được an toàn hơn”, ông nói. Hiện tỷ lệ nợ xấu của ABBank chiếm 1,76% theo số liệu đến hết tháng 9.

Đến nay, Moody’s đã xếp hạng tín nhiệm cho 10 ngân hàng Việt Nam. Ngoài ABBank, VietinBank, BIDV, VIB, ACB và Techcombank cũng nằm trong danh sách các ngân hàng có chỉ số tín nhiệm hàng đầu.

Thanh Thanh Lan

0913.756.339