2,8 tỷ đồng một chiếc đồng hồ đón Tết Bính Thân

Đồng hồ Majestic Monkey giá 100.000 USD

Trao đổi với VnExpress, ông Peter Speake Marin người chế tác đồng hồ Majestic Monkey đồng thời là Chủ tịch hãng đồng hồ Speake Marin cho biết sản phẩm có sự kết hợp giữa đơn vị này với một thương hiệu trong lĩnh vực sơn mài Nhật Bản truyền thống. Majestic Monkey chỉ được Peter Speake Marin chế tác duy nhất một chiếc và có giá bán 100.000 USD, tương đương hơn 2,2 tỷ đồng.

2-8-ty-dong-mot-chiec-dong-ho-don-tet-binh-than

Chiếc đồng hồ có hình ảnh chú khỉ tuyết tạo hiệu ứng 3D có giá 100.000 USD, xấp xỉ khoảng 2,3 tỷ đồng. 

Lý giải về giá bán sản phẩm, ông Peter Speake Marin cho hay trên chiếc đồng hồ, hình ảnh chú khỉ tuyết được thể hiện bằng kỹ thuật “taka maki-e”, dùng bột vàng trang trí và tạo hiệu ứng đắp nổi 3D. Mặt số có duy nhất một kim chỉ giờ màu xanh, thân vỏ đồng hồ làm bằng vàng hồng 18K, mặt số men kính nung nhiệt thủ công…

Nhà chế tác đánh dấu thời gian trên mặt số đồng hồ qua 4 Hán tự: Nhị (2 giờ), Tứ (4 giờ), Bát (8 giờ) và Thập (10 giờ) với ngụ ý “Nhị thập bát tú” – hai mươi tám chòm sao.

Cách đây không lâu, ông Peter Speake Marin từng đến Việt Nam giới thiệu tác phẩm đồng hồ khắc họa tiết Trống Đồng với mức giá 2,7 tỷ đồng. 

Đồng hồ bạch kim 124.000 USD

Chiếc đồng hồ mang thương hiệu Vacheron Constantin (Thụy Sỹ) có tên gọi La Légende Du Zodiaque Chinois, phiên bản bạch kim được bán tại Việt Nam có giá 124.000 USD, tương đương gần 2,8 tỷ đồng. 

Theo giới thiệu trên website của nhà sản xuất, chiếc đồng hồ sử dụng nghệ thuật tráng men Grand Feu để thực hiện bức tiểu họa chú khỉ trên mặt số. Grand Feu là một trong những kỹ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ và phức tạp bậc nhất của nghệ thuật chế tác đồng hồ.

2-8-ty-dong-mot-chiec-dong-ho-don-tet-binh-than-1

Đồng hồ có giá 124.000 USD, tương đương gần 2,8 tỷ đồng. 

Các nghệ nhân phải tiến hành phủ chồng các lớp men, sau đó nung ở nhiệt độ khoảng 800-900 độ C để đảm bảo độ sâu và bền của màu. Tiến hành xong công đoạn Grand Feu, tiếp đến hình chú khỉ bằng chất liệu bạch kim hoặc vàng hồng, tùy phiên bản, sẽ được chạm lên mặt số. Vacheron Constantin chỉ sản xuất 12 chiếc nhân dịp Tết Bính Thân và đánh số thứ tự từng chiếc.

Điện thoại Mobiado “Year of the Monkey”

2-8-ty-dong-mot-chiec-dong-ho-don-tet-binh-than-2

Điện thoại dát vàng  được sản xuất nhân dịp Tết Bính Thân có giá khoảng 123 triệu đồng.

Mobiado Professional 3 GCB Year of the Monkey chỉ được hãng điện thoại của Canada sản xuất 100 bản và hiện cũng đã có mặt tại Việt Nam. Theo giới thiệu của hãng, ngoài sapphire nguyên tấm, chiếc điện thoại này còn sử dụng bàn phím với các phím bấm sapphire sơn vàng, do nghệ nhân đánh bóng hoàn toàn bằng tay suốt 60 giờ cho độ sáng bóng hoàn hảo từ mọi góc độ. Tổng trọng lượng sapphire nhà sản xuất sử dụng cho thiết bị này là 118,5 carat. Lớp vàng 24K tráng phủ trên thân vỏ điện thoại dày 8 micron. 

Giá bán của mặt hàng này tại Việt Nam vào khoảng hơn 5.500 USD, xấp xỉ 123 triệu đồng. 

Ngọc Tuyên

0913.756.339