Yamaha Grande trang bị động cơ Blue Core

Không chỉ là phiên bản động cơ mới, BlueCore còn đặt nền tảng cho chiến dịch toàn cầu “REV Station” của Yamaha tại Việt Nam vào tháng 6/2014. Trên thực tế, Rev Station là nơi Yamaha kết hợp những kỹ thuật tiên tiến và kinh nghiệm để sáng tạo ra các thế hệ sản phẩm và công nghệ mới. Mục đích là mang lại trải nghiệm lái tuyệt vời, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện hơn với môi trường, khởi đầu là động cơ BlueCore với dòng xe tiên phong Grande.

polyad

Động cơ BlueCore.

Theo Yamaha, động cơ Blue Core tại Việt Nam được thiết kế với hệ thống piston và xi-lanh nhôm đúc với dung tích 125cc, 4 thì, xi-lanh đơn, 2 van, động cơ SOHC và làm mát bằng không khí.

polyad

Mẫu xe Grande sử dụng động cơ BlueCore.

Động cơ này trang bị công nghệ phun xăng điện tử, bộ truyền động biến thiên vô cấp CVT và sử dụng xi-lanh DiASil, quạt tản nhiệt hiệu suất cao, ốp quạt cấu trúc mới, lá tản nhiệt số lượng nhiều và mỏng hơn. Vì thế, thiết kế động cơ siêu nhẹ, ít hơn các động cơ đời trước 2kg và có trọng lượng 32,1kg (gồm cần khởi động).

Nhờ thiết kế ưu việt, động cơ này có thể đạt được mô men xoắn cao tại vòng tua thấp và thiết lập số cao cho bộ truyền động, giúp xe vận hành êm ái, bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu.

polyad

Động cơ trang bị công nghệ phun xăng điện tử.

Sở hữu động cơ BlueCore, dòng xe ga Grande ghi điểm với khách hàng bởi phong cách thời trang thanh lịch, cảm giác lái mượt khi tăng tốc, êm ái, chắc chắn khi vào cua đồng thời đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình thấp và giảm thiểu lượng khí thải gây ô nhiễm. Ngoài ra, dòng xe này còn duy trì được sự bền bỉ theo thời gian.

Grande được người tiêu dùng yêu thích chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt và đánh dấu sự thành công của chiến dịch toàn cầu REV Station Yamaha tại Việt Nam. Sau Grande, những dòng xe mang bản sắc khác như thể thao, cá tính sẽ về Việt Nam cùng với phiên bản BlueCore khác trong năm 2015.

(Nguồn: Yamaha)