Xác thực thư bảo lãnh bằng QR Code

QR Code (Quick Response Code) là công nghệ mã vạch hai chiều giải mã tốc độ cao đã được áp dụng nhiều trong việc xác minh xuất xứ hàng hóa, sản phẩm. Đặc điểm nổi bật của tính năng này là khách hàng có thể kiểm tra độ tin cậy của thư bảo lãnh mọi lúc mọi nơi. Người dùng chỉ cần cài đặt phần mềm phổ thông đọc mã QR Code trên smartphone và thực hiện quét. Kết quả kiểm tra sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại của khách hàng tại trình duyệt có định dạng đường dẫn duy nhất do TPBank cung cấp.

Màn hình sau khi xác thực QR code.

Khách hàng chọn vào đường dẫn này, nếu đúng là thư bảo lãnh do TPBank phát hành và có mã QR code chính xác, các thông tin chi tiết về thư bảo lãnh sẽ được hiển thị trên website của TPBank để khách hàng có thể tự đối chiếu mà không cần phải liên hệ với ngân hàng hay làm thêm bất kỳ thủ tục nào khác. Đường dẫn được sinh bởi một thuật toán ngẫu nhiên không trùng lặp đảm bảo tính bảo mật và chống giả mạo, được chuyển thành QR Code để in lên thư bảo lãnh.

Bên cạnh việc xác thực bằng QR code, khách hàng của TPBank còn có thể sử dụng nhiều cách thức khác để xác thực thư bảo lãnh như truy cập vào đường dẫn tại đây hay vào trang chủ TPBank chọn tính năng “Xác thực bảo lãnh” tại mục “Truy cập nhanh”. 

Khách hàng có thể liên hệ với dịch vụ khách hàng 24/7 của TPBank 1800585885 – 04.37683683 hoặc e-mail: baolanh@tpb.com.vn, gửi thư đến Hội sở TPBank (57 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trong thời gian tới, TPBank tiếp tục phát triển các ứng dụng công nghệ và giải pháp ngân hàng số trong nhiều dịch vụ khác. TPBank nằm trong Top 3 Ngân hàng điện tử được yêu thích nhất của chương trình Bình chọn Ngân hàng điện tử yêu thích My Ebank – chương trình do báo điện tử VnExpress tổ chức bình chọn với sự bảo trợ của Ngân hàng Nhà nước và cố vấn chuyên môn của Công ty Dịch vụ thẻ Smartlink.

 Minh Trí