VUS đồng hành cùng đội xe đạp TP HCM

Trước đó, Liên đoàn xe đạp và môtô TP HCM đã gặp phải nhiều khó khăn và có nguy cơ giải tán do không tìm được nhà tài trợ. Khi đó, Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS), một đơn vị giáo dục danh tiếng tại TP HCM đã tham gia hỗ trợ để liên đoàn hoạt động trở lại và tập luyện cho các giải đấu tiếp theo. Đội xe đạp đã ra mắt với tên mới là VUS TP HCM.

Đội VUS TP HCM quyết tâm trên đường đua và giành giải cao trong cuộc đua Cúp Truyền hinh TP HCM “Non sông liền một dải”.

Ngày 30/4, trong đại lễ mừng đất nước hoàn toàn thống nhất trước dinh Thống Nhất, đội xe đạp VUS TP HCM đã vượt qua 11 đội xe đạp khác và giành giải nhất đồng đội; giải áo vàng chung cuộc (giải nhất cá nhân của Nguyễn Trường Tài) và giải áo xanh chung cuộc (giải cá nhân của Lê Văn Duẩn). Những chiến thắng trong cuộc đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP HCM “Non sông liền một dải” của đội là thành quả lao động miệt mài của các thành viên, nhà chiến lược, huấn luyện viên Đỗ Thành Đạt và cả sự hy sinh của đồng đội để bảo vệ chiếc áo vàng cho Nguyễn Trường Tài.

Ông Phạm Tấn Nghĩa, Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc Anh văn Hội Việt Mỹ trao thưởng 160 triệu đồng cho đội sau chiến thắng.

Bên cạnh đó, VUS còn tổ chức tiệc tại trụ sở và khen thưởng để khích lệ, động viên tinh thần cho đội. Theo ông Phạm Tấn Nghĩa, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ, thành tích của đội vượt lên trên sự mong đợi của ông và nhà trường. Cái tên VUS TP HCM được biết đến rộng rãi trên các phương tiện truyền thông qua gần 300 tin bài trong vòng 20 ngày của tháng 4. “Xe đạp là môn thể thao thân thiện và xây dựng ý chí cao. Với việc tài trợ cho đội xe đạp, ngoài ủng hộ cho phong trào thể thao thành phố, quảng bá thương hiệu cho VUS, chúng tôi còn muốn xây dựng một hình ảnh thân thiện, giáo dục trí tuệ cho thế hệ trẻ nhưng không quên khích lệ giáo dục thể chất cho các em. Để cạnh tranh cùng thị trường lao động trong quá trình hội nhập, thế hệ trẻ Việt Nam cần phải được chuẩn bị về kiến thức và nâng cao thể chất, sức khỏe”, ông Nghĩa cho biết.

Đội tuyển xe đạp Việt Nam trong cuộc đua đường trường nam 145km vòng quanh Singapore tại Sea Games 28.

Không chỉ đạt được thành tích tốt ở các giải trong nước, ở SeaGames 28 tại Singapore vào tháng 6, Lê Văn Duẩn, một thành viên của đội tuyển VUS TP HCM đã đoạt được huy chương bạc ở nội dung xe đạp đường trường nam với lộ trình 145 km vòng quanh Singapore. Mặc dù đang bung sức nước rút về đích thì gặp chướng ngại vật, anh vẫn không thể giảm tốc độ để mang về huy chương danh giá cho đoàn thể thao nước nhà. Tháng 8 vừa qua, đội lại lên ngôi ở giải nhất cá nhân – giải áo vàng chung cuộc với chiến thắng của Nguyễn Trường Tài và giải nhì đồng đội của Cúp xe đạp Đồng bằng sông Cửu Long 2015.

Có thể nói, việc VUS quyết định đồng hành cùng xe đạp thành phố đã góp phần xã hội hóa phong trào thể dục thể thao đồng thời xây dựng hình ảnh thân thiện, giáo dục trí tuệ và thể chất cho thế hệ trẻ Việt Nam.

(Nguồn: VUS)