HDBank nhận bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

Ghi nhận hoạt động tích cực của HDBank, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước  Nguyễn Văn Bình đã ký quyết định tặng bằng khen tuyên dương HDBank là một trong 4 tổ chức tín dụng đã có thành tích xuất sắc trong công tác giải ngân Dự án tín dụng quốc tế ODA tài trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEFP) năm 2015.

SMEFP là một dự án cho vay dựa theo thỏa thuận vay giữa Chính phủ Việt Nam và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA). Dưới sự điều hành của Ngân hàng Nhà nước, HDBank tham gia triển khai dự án từ năm 2008 và đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận nguồn tín dụng ODA từ JICA với lãi suất ưu đãi.

Trong năm nay, HDBank đã thiết lập những cơ chế đánh giá doanh nghiệp nhỏ và vừa một cách chính xác, đơn giản để trở thành cầu nối tích cực đưa nguồn tín dụng ODA từ JICA với lãi suất ưu đãi tới các doanh nghiệp, phục vụ các dự án trung dài hạn, nâng cao năng lực sản suất kinh doanh và đạt được một số thành quả nhất định.

polyad

Qua hệ thống HDBank, ngày càng nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng hiệu quả nguồn vốn SMEFP giai đoạn II (từ năm 2005 đến nay), giai đoạn III (từ năm 2009 đến nay) với các mức lãi suất ưu đãi. Việc HDBank luôn duy trì tỷ lệ giải ngân cao trên hạn mức được cấp từ Ban Quản lý dự án ODA của Ngân hàng Nhà nước đã khẳng định được sự phát triển vững mạnh của HDBank cùng với cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, cũng như sự tín nhiệm của Ngân hàng Nhà nước.

Với 25 năm kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam và đang vươn mình ra thế giới, HDBank có tiềm lực tài chính mạnh mẽ và công nghệ hiện đại, cung cấp đa dạng về dịch vụ tài chính ngân hàng cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư. HDBank đã hoàn thiện mô hình điểm giao dịch hiện đại, dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, thân thiện với thông điệp “Cam kết lợi ích cao nhất” cho khách hàng và cộng đồng xã hội.

Năm 2013, với sức mạnh hội nhập từ DaiABank và HDFinance, HDBank trở thành một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam, có tổng tài sản gần 100.000 tỷ đồng, vốn điều lệ là 8.100 tỷ đồng, đội ngũ nhân viên hơn 6.000 người; mạng lưới hoạt động với hơn 220 điểm giao dịch ngân hàng, trên 4.000 điểm giao dịch tài chính trên khắp cả nước và đang xúc tiến mở các chi nhánh tại nước ngoài. Với sự phát triển bền vững, HDBank đã nhận được nhiều bằng khen, giải thưởng do các tổ chức uy tín trong và ngoài nước, nhiều năm liền nhận giải thưởng “Ngân hàng Quản lý tiền tệ tốt nhất” do Tạp chí uy tín Asiamoney, Euro Money trao tặng. Tháng 9/2015 vừa qua, HDBank cũng nhận giải thưởng “Doanh nghiệp quản lý tốt nhất châu Á” năm 2015.

(Nguồn: HDBank)