Vua rác gốc Việt ký kết hợp đồng hơn một tỷ USD

Lễ ký kết tổ chức tại thành phố Oakland vào ngày 22/5 với sự tham dự của bà Claudia Cappio – Quản trị viên Thành phố,giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Giao thông Công chính và đại diện các ban ngành khác ở Mỹ.  

polyad

Ban giám đốc CWS cùng lãnh đạo thành phố Oakland.

Theo ông David Dương – Tổng giám đốc Công ty California Waste Solutions (CWS), việc ký kết lần này là kết quả sau gần ba năm chuẩn bị hồ sơ, trải qua hàng loạt cuộc điều trần trong nhiều tháng. Sau nhiều cuộc điều trần trong nhiều tháng và lần điều trần sau cùng vào tháng 7/2014 kéo dài 6 giờ và CWS đã có được số phiếu thuận của 8/8 thành viên Hội đồng Thành phố Oakland.

Tất cả đều đồng thuận giao hợp đồng thu gom rác tái chế với thời hạn 20 năm cho CWS.CWS cũng mất nhiều tháng để làm rõ các chi tiết trong hợp đồng với cơ quan chức năng nước sở tại và đến gần cuối tháng 5/2015, hợp đồng ký kết mới được hoàn tất.

Ông David Dương chia sẻ, CWS tự đầu tư toàn bộ hệ thống hạ tầng như xây cất công xưởng, mua đất, xe rác dùng nhiên liệu gas sạch cùng hàng trăm nghìn thùng rác mới… “Đây là hợp đồng lớn nhất hiện nay của CWS nên chúng tôi tập trung tất cả nguồn lực, từ tài chính, nhân lực, công nghệ đến sự ủng hộ của các đối tác để thực hiện”, ông cho biết.

Phát biểu sau lễ ký kết, bà Claudia Cappio, Quản trị viên Thành phố Oakland cho biết: “Đây là hợp đồng 20 năm các dịch vụ thu gom và tái chế rác ở thành phố Oakland. Nó là một tiêu chuẩn mới về tái chế, tình trạng rác thải rất gay go phải đối mặt, ông David Dương đã cam kết cung cấp và đáp ứng các dịch vụ Oakland đã đề ra vì vậy đây là thành tựu rất quan trọng với Oakland”.

Việc ký kết lần này là bước đi tiếp theo của CWS, sau khi ông David Dương vượt qua Công ty xử lý chất thải lớn nhất Mỹ – VM thắng thầu hợp đồng thu gom và xử lý chất thải cho thành phố Oakland diễn ra vào tháng 7 năm ngoái. Sự kiện được báo chí Mỹ ví như câu chuyện chàng David tí hon đánh bại gã khổng lồ Goliath.

Nhân tháng Di sản Châu Á, ngày 20/5, tại Tòa thị chính Oakland, Hội đồng thành phố đã vinh danh một số cộng đồng gốc Châu Á, Thái Bình Dương đã có những thành tích, đóng góp đáng kể về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa cộng đồng… Cá nhân ông David Dương đã được tuyên dương trong nhóm sắc dân gốc Á Châu và Thái Bình Dương.

Năm 1986, David di chuyển đến Oakland và bắt đầu thành lập công ty California Waste Solutions vào năm 1992. 62% nhân viên của ông là cư dân Oakland. CWS đã đem lại công ăn việc làm cho người dân địa phương.

   Minh Trí

0913.756.339