Vincom Retail sẽ có 30 trung tâm thương mại vào năm 2016

Luôn nhanh nhạy với thị trường và nắm bắt xu hướng tiêu dùng, Vincom Retail đã triển khai kế hoạch mở rộng thị phần tại các thành phố trẻ bằng việc khai trương hàng loạt các trung tâm thương mại tại Đà Nẵng, Cần Thơ, Biên Hòa, Hải Phòng… Đến cuối năm 2015, Vincom sẽ tiếp tục khai trương thêm 4 trung tâm thương mại tại Hà Nội, TP HCM, An Giang và Việt Trì.

Sự xuất hiện trung tâm thương mại tại các tỉnh, thành phố này đã khuấy động thị trường địa phương, góp phần thúc đẩy sự dịch chuyển thói quen tiêu dùng của người dân sang kênh bán lẻ hiện đại. Trong thời gian tới, tốc độ phát triển của các trung tâm thương mại được dự đoán sẽ càng tăng nhanh và phủ rộng trên khắp cả nước.

vincom-retail-voi-chien-luoc-phu-song-thi-truong-ban-le-xin-bai-edit

Trung tâm thương mại Vincom tại TP Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk).

Theo thống kê của Hiệp hội bán lẻ Việt Nam, tại thị trường tỉnh và các thành phố nhỏ, kênh bán lẻ truyền thống vẫn chiếm đến thị phần áp đảo so với các kênh hiện đại. Một trong các lý do chính là do người tiêu dùng vẫn quen với sự thuận tiện khi chọn mua hàng ở chợ, cửa hàng tạp hóa…

Tuy nhiên, những năm gần đây, nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam đã có sự chuyển dịch. Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến sử dụng thức ăn tươi sống, thực phẩm chế biến sẵn có nguồn gốc rõ ràng, vệ sinh; các dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng, ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết… Ngoài ra, sự tăng trưởng của các tiện ích như ATM, thẻ tín dụng nhờ tính bảo mật, an toàn và sử dụng linh hoạt cũng đang dần trở nên phổ biến.

vincom-retail-se-co-30-trung-tam-thuong-mai-vao-nam-2016-1

Trung tâm thương mại Vincom Lê Văn Việt (TP HCM).

Mặt khác, Việt Nam có tỷ lệ dân số trẻ cao, thu nhập tăng nhanh và sẵn sàng cập nhật những phong cách sống hiện đại là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của các trung tâm thương mại, siêu thị lớn, chuỗi siêu thị tiện lợi. Xu hướng phát triển các mô hình siêu thị, trung tâm thương mại trong thời gian tới sẽ là kênh chiếm giữ vai trò chủ đạo tại các đô thị mới.

Theo quy hoạch của Bộ Công Thương, lĩnh vực bán lẻ sẽ tăng trưởng bình quân 19-20% một năm trong giai đoạn 2011-2015 và 20-21% một năm từ năm 2016 đến năm 2020. Dự kiến, năm 2020 cả nước sẽ có khoảng 1.300 siêu thị, 180 trung tâm thương mại.

Vũ Hưng

0913.756.339