Viettel nỗ lực vì cộng đồng

Những người có mặt tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ – Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam và khán giả theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 mang tựa đề “Trái tim cho em” vào 20h ngày 21/9/2013 đã không kìm được nước mắt xúc động trước những em bé sinh ra với trái tim không khỏe mạnh, những con người vật lộn giữ sự sống chỉ bởi gia đình quá khó khăn. Nếu không có tấm lòng hảo tâm của cộng đồng và Viettel- người khởi xướng chương trình, nhiều em đã không thể chiến thắng số phận. 5 năm triển khai chương trình (từ 2008 đến 2013), 2.000 em nhỏ dưới 16 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ, nghĩa là 2.000 trái tim đã được chữa lành, 2.000 sinh mạng nhỏ bé đã được cứu sống.

anhsoonline

Trái tim người lính Viettel luôn ở bên các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Các doanh nghiệp đều chú tâm chăm sóc những khách hàng có tiềm năng, có điều kiện sử dụng dịch vụ của họ, với mức giá cao nhất. Viettel không tách mình đi riêng một lối, nhưng chọn mở rộng đối tượng khách hàng được chăm sóc và chăm sóc một cách thiết thực hơn tới những người dân nghèo khó ở vùng sâu vùng xa. Chương trình tri ân khách hàng “Viettel vì cộng đồng” vì thế mà liên tục được triển khai, từ miền núi tới hải đảo, những vùng khó khăn trên khắp cả nước, mang tới cơ hội được khám chữa bệnh miễn phí cho nhiều người nghèo khó, không có điều kiện chăm sóc sức khỏe. Trong hai tháng (từ 29/6 đến 20/8/2013) hành trình tri ân cộng đồng của Viettel đã đến với gần 5.000 hộ nghèo, công nhân, gia đình chính sách, có công với cách mạng tại 8 tỉnh thành khó khăn như: Đắk Lắk, Gia Lai, Cao Bằng, Bắc Cạn, Cà Mau, Bạc Liêu… Hành trình được mở rộng tới các tỉnh phía Bắc, tới các tỉnh khó khăn khu vực Tây Bắc như Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên vào tháng 11/2013, để khám bệnh, phát thuốc cho hơn 2.000 người nghèo.

Tấm lòng của người lính Viettel được ghi nhận ở khắp nơi họ đến. Hai năm qua, cứ mỗi đầu năm học mới, chương trình “Tôi là sinh viên” lại được Viettel triển khai, để khích lệ các tân sinh viên theo đuổi tri thức, tiếp cận thông tin. Với “Tôi là sinh viên 2014”,1.000 học bổng với tổng trị giá hơn 2,3 tỷ đồng đã được Viettel trao cho sinh viên vượt khó tại các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Bên cạnh đó là những chính sách ưu đãi về dịch vụ, giúp tân sinh viên sống xa nhà bớt bỡ ngỡ hơn trước cuộc sống mới. Viettel luôn quan tâm đến sinh viên, và nhận lại được sự yêu mến của thế hệ trẻ.

anhsoonline

Thông qua chương trình Vì em hiếu học, Viettel đưa các em nhỏ tới trường.

Khi mang Internet đến với các trường học, Viettel muốn các em bắt kịp với năm châu, mở rộng tri thức. Thấy hoàn cảnh bé 10 tuổi Đinh Văn Tham sinh ra trong huyện nghèo Đak Pơh chỉ mơ có một chiếc cặp sách đi học, cậu bé mồ côi Nguyễn Văn Hiếu luôn ao ước có chiếc xe đạp để quãng đường đến trường bớt nhọc nhằn vất vả, người lính Viettel thấy họ cần làm một cái gì đó, để ngàn vạn giấc mơ nhỏ bé ấy được tiếp sức.

Và chương trình từ thiện “Vì em hiếu học” đã ra đời, kéo dài trong 10 năm, với cam kết mỗi năm, sẽ có 26.000 suất học bổng với tổng trị giá 26 tỷ đồng được trao cho các em học sinh nghèo hiếu học trên toàn quốc. Theo kế hoạch, chương trình sẽ được triển khai xuống tận cấp xã, ưu tiên 2.331 xã nghèo theo Chương trình 135 và 311 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển. Mỗi xã, 10 em nhỏ gia đình nghèo nhưng có học lực khá sẽ được chọn để trao học bổng hàng năm, mỗi suất trị giá một triệu đồng. Số tiền này sẽ được quy đổi sang dụng cụ học tập các khoản đóng góp trực tiếp hoặc phương tiện đến trường cho các em.

10 năm với tổng giá trị quà tặng 260 tỷ đồng, chương trình đã mang đến cho cậu bé Nguyễn Văn Hiếu nụ cười rạng rỡ trên chiếc xe đạp mới; cho em Thèn Văn Hoan, cậu bé người Nùng những tập vở mới trắng tinh… và niềm hạnh phúc sẻ chia lớn lao nơi những người lính Viettel.

(Nguồn: Viettel)

0913.756.339