VietinBank cử người lãnh đạo OceanBank

Sáng 8/5, Ngân hàng Nhà nước công bố quyết định chuyển đổi mô hình hoạt động của Ngân hàng Đại Dương (OceanBank). Theo đó, nhà băng sẽ chuyển đổi từ ngân hàng thương mại cổ phần thành ngân hàng TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

ong-Son-3512-1431054916.jpg

Ông Đỗ Thanh Sơn – Chủ tịch mới của Oceanbank. Ảnh: T.L

Đồng thời, cơ quan quản lý cũng công bố quyết định bổ nhiệm các nhân sự tại OceanBank. Các vị trí lãnh đạo chủ chốt đều là người của VietinBank.

Ông Đỗ Thanh Sơn, giám đốc chi nhánh 11 TP HCM VietinBank giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên OceanBank với thời hạn 5 năm. Ông Ngô Anh Tuấn, Phó trưởng phòng tín dụng và đầu tư VietinBank được bổ nhiệm là thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết sau khi được Ngân hàng Nhà nước tiếp quản, OceanBank có vốn điều lệ hơn 4.000 tỷ đồng. Quyết định mua lại với giá 0 đồng này cũng chấm dứt toàn bộ quyền, lợi ích, tư cách cổ đông hiện hữu của OceanBank.

Đồng thời, nhà điều hành cũng công bố quyết định yêu cầu Ngân hàng Công Thương (VietinBank) được chỉ định tham gia góp vốn, quản trị, điều hành OceanBank. 

Trước đó, tại Đại hội cổ đông thường niên 2015 của OceanBank vào cuối tháng 4, đại diện Ngân hàng Nhà nước đã đọc quyết định mua lại nhà băng này với giá 0 đồng.

OceanBank là trường hợp thứ hai sau Ngân hàng Xây dựng (VNCB) được nhà điều hành trực tiếp đứng ra xử lý với chủ trương mua lại giá 0 đồng. Nếu như Vietinbank được chỉ định là ngân hàng tham gia hỗ trợ quản trị, điều hành OceanBank thì Vietcombank là nhà băng chịu trách nhiệm phục hồi VNCB.

Thanh Thanh Lan

0913.756.339