VIB lãi trước thuế 234 tỷ đồng

Tổng tài sản của Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) đạt 76.242 tỷ đồng, trong đó dư nợ 36.896 tỷ đồng, tăng 5% so với đầu năm. Hoạt động cho vay các doanh nghiệp FDI tăng 57%; cho vay cá nhân tăng 11% và chiếm 42% tổng dư nợ, chủ yếu tăng ở phân khúc cho vay mua nhà, ôtô và các loại hình tiêu dùng có thế chấp.

VIB tăng trưởng ổn định 9 tháng đầu năm.

Tỷ lệ an toàn vốn của VIB ở mức 17%, nợ xấu 2,19%. Quỹ dự phòng rủi ro lũy kế sau khi đã trừ các khoản xử lý rủi ro gần 1.600 tỷ đồng.

Quý III, ngân hàng được Moody’s thăng hạng và là một trong 2 ngân hàng có chỉ số sức mạnh tài chính (BFSR) cao nhất trong số 9 ngân hàng lớn của Việt Nam được xếp hạng.

VIB đã được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép thành lập mới 7 phòng giao dịch trên cả nước. Hiện nay, VIB có tổng số 157 đơn vị kinh doanh, với 98% được triển khai thiết kế theo mô hình kinh doanh dịch vụ mới.

Hệ thống E-banking của VIB được nâng cấp và mở rộng các kênh thanh toán online. Ngoài các tiện ích có sẵn như: thanh toán tiền điện, cước di động trả sau, cước viễn thông, hóa đơn vé máy bay, khách hàng có thể chủ động thanh toán trực tuyến các khoản phí khác như tiền bảo hiểm, tiền nước…

VIB cũng sớm triển khai các gói cho vay ổn định lãi suất với lãi suất ưu đãi cố định trong thời gian dài lên tới 30 tháng. Ngân hàng đang triển khai gói 2.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi lãi suất 0,68% một tháng trong thời gian 30 tháng đầu của khoản vay. Từ tháng thứ 31, lãi suất cho vay được minh bạch bằng lãi suất tiết kiệm VND kỳ hạn 13 tháng cộng biên độ 4% một năm. Bên cạnh đó, VIB cũng không áp dụng phí phạt khi khách hàng trả nợ trước hạn trong suốt thời gian vay.

Cũng trong quý III, ngân hàng cho ra mắt gói sản phẩm tài chính Freedom tích hợp nhiều dịch vụ ngân hàng cá nhân và nâng cấp tính năng hoàn tiền tối đa 5% cho mọi giao dịch với thẻ thanh toán toàn cầu IDC.

(Nguồn: VIB)

0913.756.339