Vai trò của bảo hiểm với doanh nghiệp

Ngay cả khi doanh nghiệp làm tốt các công tác an toàn, phòng chống cháy nổ, khả năng xảy ra sự cố, thiệt hại vẫn luôn thường trực. Không ít công ty phải tuyên bố phá sản sau khi xảy ra các rủi ro không lường trước. Vai trò của bảo hiểm với doanh nghiệp ngày càng thể hiện rõ khi xảy ra các sự cố. Tuy nhiên, việc nhận thức đúng về vai trò của bảo hiểm phụ thuộc nhiều vào tầm nhìn của những người chủ doanh nghiệp. Giám đốc một doanh nghiệp bảo hiểm cho biết: “Nếu người chủ doanh nghiệp nhận thức đúng đắn về vai trò của bảo hiểm, đó sẽ là sự thuận lợi cho các nhà cung cấp bảo hiểm, cũng là giải pháp an toàn cho khách hàng. Nhưng nếu coi nhẹ vấn đề bảo hiểm, nó sẽ là rào cản lớn cho nhà cung cấp dịch vụ đồng nghĩa với việc doanh nghiệp không phòng bị cho mình cứu cánh khi có rủi ro”.

anhsoonline

Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp đã quan tâm hơn tới các sản phẩm bảo hiểm. Trao đổi với chúng tôi sau khi xảy ra sự cố cháy nhà máy, ông Trần Đức Phi, Phó tổng giám đốc Công ty giấy Thành Đạt cho biết: “Là doanh nghiệp sản xuất trong môi trường dễ xảy ra cháy nổ, chúng tôi luôn quan tâm đến dịch vụ bảo hiểm tài sản công ty. Đó là một yêu cầu quan trọng đối với hoạt động doanh nghiệp. Và thực tế sau khi xảy ra vụ cháy ở doanh nghiêp, chúng tôi đã được công ty bảo hiểm xem xét bồi thường thiệt hại, trước hết là giá trị thành phẩm tồn kho là phần thiệt hại lớn sau vụ cháy ”.

Thực tế cho thấy, khả năng phục hồi sau rủi ro về cháy của các doanh nghiệp chậm. Do đó, các giải pháp kỹ thuật về phòng cháy chữa cháy, thiết kế nhà xưởng giữ vai trò quan trọng. Ngoài các biện pháp nói trên, việc các doanh nghiệp chọn cho mình các gói bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm giá trị hàng hoá cũng là một giải pháp hữu ích, giúp bảo toàn giá trị ngay cả trong trường hợp xảy ra rủi ro.

Hiện nay, khách hàng có thể chọn lựa các loại bảo hiểm phù hợp: bảo hiểm trách nhiệm; tài sản; hàng hoá; cháy nổ, rủi ro… Các doanh nghiệp bảo hiểm có uy tín tại Việt Nam như: Bảo Việt, PVI, BSH liên tục quan tâm, sát cánh cùng doanh nghiệp. Theo nhận định của một chuyên gia phân tích trong ngành bảo hiểm, thái độ tích cực, chung lưng đấu cật cùng khách hàng của các công ty bảo hiểm sẽ tạo thiện cảm và gia tăng đáng kể thiện chí, mong muốn hợp tác từ họ. Đặc biệt là những khách mới, còn e dè với dịch vụ bảo hiểm tài sản vốn ở Việt Nam.

Gần đây, Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) đã bồi thường kịp thời số tiền 30 tỷ đồng cho Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam trong vụ tai nạn làm chìm tàu Vinaconmin 3, góp phần hỗ trợ đơn vị này khắc phục khó khăn và đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường trở lại. Cũng trong tháng 11 này, BSH đã bồi thường hơn 45 tỷ đồng cho Công ty Giấy Thành Đạt sau vụ hoả hoạn thiêu rụi toàn bộ hơn 7.000 m2 nhà xưởng, máy móc và khoảng 4.000 tấn giấy cuộn thành phẩm. Đây là hành động kịp thời từ phía nhà cung cấp dịch vụ và được đơn vị thụ hưởng là Công ty giấy Thành Đạt đánh giá cao. Ông Trần Đức Phi, Phó tổng giám đốc Công ty giấy Thành Đạt chia sẻ: “Từ khi xảy ra sự việc, BSH đã cử cán bộ chuyên trách 24/24 có mặt tại hiện trường để tham gia cùng với chúng tôi và hướng dẫn thực hiện các giải pháp cần thiết. Công ty đánh giá cao về tính chuyên nghiệp và trách nhiệm của đơn vị này. Với cách làm việc chuyên nghiệp của BSH, doanh nghiệp đã nhận được những sự hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng khắc phục khó khăn trước mắt để sớm đưa doanh nghiệp hoạt động trở lại”.

(Nguồn: BSH)