Trao giải Ngân hàng điện tử yêu thích nhất – My Ebank 2014

Sau 3 tháng khởi động, Chương trình bình chọn Ngân hàng điện tử yêu thích tại Việt Nam – My Ebank 2014, dưới sự bảo trợ của Ngân hàng Nhà nước và cố vấn chuyên môn từ Công ty Dịch vụ Thẻ Smartlink, đã đi vào chặng cuối cùng.

Lúc 19h, Lễ tôn vinh ngân hàng được yêu thích đã chính thức diễn ra tại khách sạn Melia (Hà Nội) và truyền trực tiếp trên Báo điện tử VnExpress cũng như hệ thống FPT Play.

Chương trình vinh dự được đón Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ – Nguyễn Quân, Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia – Vũ Viết Ngoạn, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước – Nguyễn Thị Hồng, cùng đại diện cao cấp của các ngân hàng và nhiều vị khách quan trọng khác.

hinh-1-9830-1416400429.jpg

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Thang Đức Thắng, Tổng biên tập VnExpress – Trưởng Ban tổ chức nhận định hoạt động ngân hàng luôn nhận được sự quan tâm lớn của người dân. Tuy vậy, bản thân ông cũng cảm thấy bất ngờ khi cuộc thi thu hút lượng bình chọn rất lớn của độc giả với hơn 2 triệu người tham gia.

Ông cho biết thêm, mục tiêu quan trọng nhất của My Ebank là tạo động lực thúc đẩy các ngân hàng nâng cấp và hoàn thiện dịch vụ, cũng như tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ ngân hàng điện tử, mang đến các tiện ích thanh toán hiện đại cho người tiêu dùng, đưa dịch vụ ngân hàng đến gần với người dân hơn nữa.

Tại Lễ trao giải, ông Vũ Đức Đam, Phó thủ tướng Chính phủ rất hoan nghênh sáng kiến tổ chức Chương trình Bình chọn ngân hàng điện tử yêu thích tại Việt Nam – My Ebank 2014.

Phó thủ tướng nhìn nhận, đây là một chương trình có ý nghĩa xã hội cao, góp phần tuyên truyền, giới thiệu, nâng cao nhận thức của người dân về dịch vụ ngân hàng điện tử. Chương trình đồng thời là cầu nối để các ngân hàng có cơ hội tiếp cận và tiếp nhận những ý kiến trực tiếp từ khách hàng nhằm hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng môi trường thanh toán hiện đại, an toàn và hiệu quả ở Việt Nam theo Đề án đã được Chính phủ phê duyệt.

E3-6209-1416402233.jpg

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ trao giải. Ảnh: Quý Đoàn

Đại diện cho Ngân hàng Nhà nước, Phó thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhận định, thời gian qua các ngân hàng thương mại đã dùng nguồn lực lớn để đầu tư hệ thống ngân hàng điện tử, nhằm bắt kịp nhu cầu của người dùng, giúp khách tiết kiệm chi phí. Sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống ngân hàng điện tử góp phần phát triển kinh doanh của doanh nghiệp cũng như phát triển kinh tế đất nước.

Nói về cuộc bình chọn của VnExpress, Phó thống đốc cho rằng đây là cuộc bình chọn được tổ chức nghiêm túc và có uy tín. Với thực tế ngân hàng điện tử là xu hướng chung toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước sẽ luôn tạo điều kiện cho các ngân hàng, trung gian thanh toán phát triển, nâng cao tiện ích của dịch vụ này.

Sau phần phát biểu của các quan chức cấp cao, buổi lễ chính thức ra mắt biểu trưng của chương trình My Ebank là hình ảnh cánh chim Lạc Việt. Theo Ban tổ chức, – Biểu trưng của MyEbank được thiết kế dựa trên ý tưởng cánh chim Lạc Việt của trống đồng Ngọc Lũ với mong muốn đây là một giải thưởng thuần Việt và thực sự gần gũi và thiết thực với đời sống của người dân Việt Nam tôn vinh các sản phẩm Ngân hàng điện tử tiêu biểu và xuất sắc tại Việt Nam dành cho người dân Việt Nam. Giải thưởng này trong tương lai sẽ vươn cao, vươn xa hơn, sánh vai cùng rất nhiều giải thưởng khác cùng với sự phát triển và hội nhập của Việt nam với nền kinh tế khu vực và thế giới như mong muốn từ ngàn đời nay của nhân dân Việt Nam.

Chỉ ít phút nữa, Ban tổ chức sẽ công bố và vinh danh đơn vị đạt danh hiệu cao nhất của chương trình – My Ebank, cùng với đó là Top 3 chung cuộc, Top 5 ngân hàng có dịch vụ Internet, Mobile Banking được yêu thích và Top 5 ngân hàng được quan tâm nhất.

Việc chọn ra danh sách ứng viên cho giải My Ebank 2014 được Ban tổ chức thực hiện với các tiêu chí minh bạch, khoa học và công bằng giữa các ngân hàng tham gia. Kết quả cuối cùng được tính dựa trên 3 cấu phần: bình chọn của độc giả (chiếm 40% tổng số điểm), đánh giá của Hội đồng Chuyên môn (chiếm 30%) và thực tế triển khai tại các ngân hàng (chiếm 30%).

Theo đó, ba ngân hàng gồm Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Tiên Phong (TPBank) và Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là những đơn vị có điểm hạng mục cao nhất và là ứng viên cho danh hiệu My Ebank 2014.

Theo chia sẻ của Hội đồng Chuyên môn, lựa chọn đơn vị nào đạt danh hiệu Ngân hàng điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam 2014 là việc không dễ dàng vì cả 3 ngân hàng đều tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử tại Việt Nam, được đánh giá cao về các tính năng, tiện ích hiện đại cho khách hàng, đầu tư bài bản cho hạ tầng và an toàn bảo mật hệ thống cũng như phát triển khách hàng.

Nếu như Vietcombank có ưu thế vượt trội về hạ tầng, an toàn bảo mật hệ thống cũng như quy mô khách hàng thì TPBank tỏ rõ thế mạnh của một ngân hàng trẻ, phát triển trên lợi thế công nghệ và coi ngân hàng điện tử là lĩnh vực kinh doanh trọng yếu của mình. Sacombank là ngân hàng đi đầu về bán lẻ, luôn quan tâm tới trải nghiệm của từng khách hàng nên đã nhanh nhạy nghiên cứu, triển khai và cung cấp các tiện ích mới nhất theo hướng cá nhân hóa cho người sử dụng. Ngoài những dịch vụ online giống với các nhà băng khác như chuyển/nhận tiền; thanh toán thẻ tín dụng; thanh toán cước điện, nước, internet; nạp tiền điện thoại, bảo hiểm; gửi tiết kiệm online…, Sacombank cung cấp thêm tính năng đặt tên cho các giao dịch, thay đổi giao diện màn hình trực tuyến nhằm thể hiện tính “cá nhân hóa tài khoản”.

Hậu trường giải thưởng My Ebank

VnExpress.net