Trải nghiệm phong cách sống Parkhome tại Evelyne Gardens

Mô hình Parkhome được phát triển khá thành công tại dự án Desa ParkCity (Malaysia) và đã được đưa vào ứng dụng trong tiểu khu Evelyne Gardens thuộc khu đô thị ParkCity Hanoi (quận Hà Đông, Hà Nội). Chú trọng không gian xanh, các ngôi nhà Evelyne Gardens nằm xen kẽ các tuyến công viên trải dài, hòa quyện với thiên nhiên. Với mật độ xây dựng rất thấp, chỉ 35 căn nhà trên 1ha, phần lớn diện tích của dự án dành cho công viên và không gian công cộng, trong đó mật độ không gian chung lên tới 60%.

trai-nghiem-phong-cach-song-parkhome-tai-evelyne-gardens

Tiểu khu Evelyne Gardens – những ngôi nhà nằm trong công viên.

Ưu điểm của mô hình Parkhome là các ngôi nhà được xây dựng và thiết kế trong một khu compound khép kín đảm bảo sự riêng tư, an ninh và an toàn cho các cư dân. Việc xây dựng một trục công viên ở chính giữa với rất nhiều các nhánh công viên xung quanh, đảm bảo tất cả các ngôi nhà đều có 2 mặt tiền và có tầm nhìn hướng ra công viên rộng thoáng.

Mỗi ngôi nhà được thiết kế thông minh, thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng với hai mặt thoáng trước, sau có thể đi vào từ vườn và từ ngoài đường. Các dãy nhà được xây gồm 3 tầng với diện tích sử dụng từ 270m2 lên tới 380m2, có garage riêng cho 2 xe ôtô. Mỗi nhà đều có khoảng sân vườn riêng kết nốt hài hòa với các khoảng không gian xanh bất tận.

ParkCity Hanoi được thiết kế với các tiêu chí tạo ra một khu đô thị hiện đại với bản sắc hoàn toàn khác biệt qua ý tưởng ParkHome – những ngôi nhà nằm trong công viên. Trong đó, tiểu khu Nadyne Gardens đã hiện thực hóa ý tưởng này với những ngôi nhà nằm xen lẫn những vườn cây xanh mướt. Hiện tại Evelyne Gardens là tiểu khu thứ 2 đang được chủ đầu tư tiếp tục xây dựng và triển khai theo mô hình Parkhome với 18 biệt thự song lập và 147 nhà liền kề.

Việc áp dụng tiêu chuẩn xanh đối với các công trình xây dựng bền vững nhằm đạt được những mục tiêu giảm tiêu thụ năng lượng, giảm lượng nước sử dụng, giảm chất thải và ô nhiễm, từ đó sẽ tạo nên một môi trường sống sinh thái, cải thiện sức khỏe cho cư dân khu đô thị. Tại Evelyne Gardens, một không gian xanh ngập tràn từ lối vào, hàng rào bảo vệ và các khu vườn xen lẫn các ngôi nhà… thiết lập một tiêu chuẩn mới về cuộc sống xanh trong lòng đô thị hiện đại.

trai-nghiem-phong-cach-song-parkhome-tai-evelyne-gardens-1

Khu bể bơi sang trọng và đẳng cấp. Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Hà Nội. Hotline: 0912485577. Website: http://sieuthiduan.vn/du-an/park-city-ha-noi/.

Đặc biệt, khu vực tiện ích đạt chuẩn 5 sao với tổng mức đầu tư lên tới hơn 200 tỷ đồng. Khu tiện ích sẽ bao gồm 3 bể bơi trong nhà và ngoài trời, sân tennis, khu thi đấu thể thao trong nhà, vườn nướng, phòng tập gym với trang thiết bị hiện đại, nhà nổi, phòng sinh hoạt cộng đồng…

Bên cạnh đó khu phức hợp bao gồm nhà phố kinh doanh, văn phòng, cửa hàng bán lẻ, nhà ở kết hợp với văn phòng làm việc. Tổ hợp thương mại ParkCity TownCenter được xây dựng trên diện tích 18ha ngay bên cạnh Nadyne Gardens và Evelyne Gardens.

Minh Trí