TPBank tăng tổng tài sản lên gấp rưỡi

Các chỉ tiêu khác đều đạt và vượt mục tiêu mà đại hội đồng cổ đông đề ra. Trong đó, lợi nhuận sau khi trích lập đầy đủ dự phòng rủi ro vẫn vượt kế hoạch với mức 625 tỷ đồng. Huy động vốn đạt gần 69.000 tỷ đồng, bằng 116,25% kế hoạch. Dư nợ cho vay tăng trưởng khá, sử dụng hết hạn mức được cho phép, nợ xấu 0,4%.

polyad

TPBank đã duy trì tỷ lệ dư nợ cho vay trên vốn huy động (LDR) thấp, trong đó riêng thị trường một tỷ lệ này được hạ xuống mức 88,4%. Cơ cấu vốn huy động cũng thay đổi tích cực với tỷ trọng nguồn vốn kỳ hạn dài cao hơn, nhờ vậy các tỷ lệ an toàn đều đáp ứng quy định và thanh khoản luôn đảm bảo. Đến cuối năm 2015, ngân hàng đã có gần 1,2 triệu khách hàng.

Chỉ trong hơn 3 năm, TPBank đã triển khai tái cơ cấu thành công, tạo ra hơn 1.670 tỷ đồng lợi nhuận, cung cấp sản phẩm dịch vụ đa dạng, phù hợp nhu cầu của khách hàng. 

TPBank được đánh giá hoạt động ổn định và lành mạnh, chấp hành đúng quy định và yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước. Sau khi cho phép TPBank mở mới 5 chi nhánh trong năm 2015, vừa qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã cấp phép cho nhà băng này mở tiếp 5 chi nhánh và 7 phòng giao dịch mới trong năm 2016.

Các tổ chức quốc tế uy tín cũng đã có đánh giá tích cực về TPBank. Điển hình là Công ty Tài chính Quốc tế (IFC), một thành viên của Ngân hàng Thế giới (WB), đã cấp hạn mức tài trợ thương mại toàn cầu cho TPBank.

Với kết quả đạt được trong năm 2015, TPBank cho biết sẽ hướng đến các mục tiêu mới trong năm 2016, tiếp tục đà tăng trưởng bền vững và hiệu quả, phấn đấu trở thành một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam.

Minh Trí

0906765092