Top 3 ứng viên sáng giá của danh hiệu My Ebank 2014

3 ngân hàng nằm trong danh sách (theo thứ tự bảng chữ cái) gồm Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), TPBank và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Theo chia sẻ của Hội đồng Chuyên môn, lựa chọn đơn vị nào đạt danh hiệu Ngân hàng điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam – My Ebank 2014 là việc không dễ dàng vì cả 3 ngân hàng đều tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử tại Việt Nam, được đánh giá cao về các tính năng, tiện ích hiện đại cho khách hàng, đầu tư bài bản cho hạ tầng và an toàn bảo mật hệ thống cũng như phát triển khách hàng.

* Bảng xếp hạng các ngân hàng My Ebank 2014

HDCM-VCB-8681-1415670752.jpg

Đại diện Vietcombank đang thuyết trình trước Hội đồng Chuyên môn My Ebank ngày 5/11.

Nếu như Vietcombank có ưu thế vượt trội về hạ tầng, an toàn bảo mật hệ thống cũng như quy mô khách hàng thì TPBank tỏ rõ thế mạnh của một ngân hàng trẻ, phát triển trên lợi thế công nghệ và coi ngân hàng điện tử là lĩnh vực kinh doanh trọng yếu của mình. Sacombank là ngân hàng đi đầu về bán lẻ, luôn quan tâm tới trải nghiệm của từng khách hàng nên đã nhanh nhạy nghiên cứu, triển khai và cung cấp các tiện ích mới nhất theo hướng cá nhân hóa cho người sử dụng.

Trong Lễ trao giải My Ebank tối 19/11 tại Hà Nội, Ban Tổ chức sẽ chính thức công bố và vinh danh đơn vị đạt danh hiệu cao nhất trong số 3 ứng viên sáng giá nêu trên.

Cùng với Top 3 My Ebank, danh sách ứng viên cho danh hiệu Top 5 Internet Banking và Top 5 Mobile Banking được VnExpress công bố trên giao diện mới của website My Ebank tại địa chỉ: myebank.vnexpress.net. Các ngân hàng đạt danh hiệu ở hai hạng mục này cũng sẽ được công bố tại Lễ trao giải.

Việc chọn ra danh sách ứng viên cho các giải thưởng nêu trên được Ban Tổ chức thực hiện với các tiêu chí minh bạch, khoa học và công bằng giữa các ngân hàng tham gia. Theo đó, kết quả cuối cùng được tính dựa trên 3 cấu phần: bình chọn của độc giả (chiếm 40% tổng số điểm), đánh giá của Hội đồng Chuyên môn (chiếm 30%) và thực tế triển khai tại các ngân hàng (chiếm 30%).

Sacombank-01.jpg

Sacombank là ngân hàng cuối cùng tham gia phần thuyết trình trước Hội đồng Chuyên môn.

Bình chọn của độc giả, đánh giá của Hội đồng Chuyên môn và điểm số cho phần năng lực triển khai của các ngân hàng đều được tính toán và lưu trữ trực tiếp trên hệ thống tự động của VnExpress. Chương trình bình chọn dành cho độc giả bắt đầu từ ngày 6/10 và khép lại vào ngày 2/11, với sự tham gia của hơn 2 triệu độc giả là khách hàng của các ngân hàng. Độc giả bình chọn theo 6 tiêu chí: Tính năng đa dạng, Tính tiện ích của dịch vụ, Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, Giao dịch thông suốt, nhanh chóng, An toàn và Dịch vụ chăm sóc khách hàng. Ban Tổ chức đã tiến hành xác thực để đảm bảo việc bình chọn hợp thể lệ, tiêu chí của chương trình.

Cùng với hệ thống bình chọn trực tuyến, Hội đồng Chuyên môn My Ebank gồm 7 người, là đại diện cơ quan quản lý các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng, thương mại điện tử, công nghệ thông tin, thanh toán trực tuyến… cũng đã có hơn một tháng nghiên cứu hồ sơ, trải nhiệm dịch vụ và khảo sát thực tế tại các ngân hàng để đưa ra đánh giá chính xác, trực quan về chất lượng dịch vụ.

Danh sách Hội đồng chuyên môn My Ebank

My Ebank là chương trình do VnExpress tổ chức bình chọn, với sự bảo trợ của Ngân hàng Nhà nước và cố vấn chuyên môn của Công ty Dịch vụ thẻ Smartlink, nhằm ghi nhận những đơn vị đi đầu về phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử, cung cấp tiện ích hiện đại cho người tiêu dùng, qua đó thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Những nỗ lực và thành tựu nổi bật của Quý Ngân hàng được ghi nhận một cách khách quan, công tâm, thể hiện sự trân trọng và tôn vinh của xã hội dành cho các đơn vị đã góp phần hiện đại hóa hệ thống thanh toán Việt Nam.

Chương trình bình chọn Ngân hàng điện tử yêu thích tại Việt Nam – My Ebank, do Báo VnExpress tổ chức với sự bảo trợ của Ngân hàng Nhà nước và cố vấn chuyên môn từ Công ty Dịch vụ Thẻ Smartlink. Thể lệ Chương trình quy định độc giả phải là các khách hàng đang sử dụng dịch vụ và tự nguyện tham gia bình chọn, đưa ra những đánh giá sát thực tế nhất dành cho Internet Banking và Mobile Banking của các ngân hàng.

Khởi động từ đầu tháng 9/2014, Chương trình My Ebank đã thu hút sự tham gia của 29 trên tổng số 43 ngân hàng đang cung cấp dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking cho khách hàng cá nhân tại Việt Nam, bao gồm 3 ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, các ngân hàng cổ phần và ngân hàng 100% vốn nước ngoài. Phục vụ hơn 95% lượng khách hàng có tài khoản ở ngân hàng, các ngân hàng này đi tiên phong trong phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, đưa dịch vụ ngân hàng đến gần người dân hơn nữa và nỗ lực từng ngày để nâng cấp, hoàn thiện dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng trong nền thanh toán hiện đại.

VnExpress.net