Thống đốc Myanmar hứa sớm cho BIDV mở chi nhánh

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Myanmar Kyaw Kyaw Maung đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Trong cuộc làm việc với Thống đốc Nguyễn Văn Bình hôm nay, người đứng đầu Ngân hàng trung ương Myanmar đã đề cập nhiều vấn đề, trong đó cam kết sẽ xem xét tích cực để Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sớm được mở chi nhánh tại nước này.

BIDV cùng với hàng loạt ngân hàng nước ngoài khác vẫn đang cạnh tranh để có được tấm vé hoạt động tại xứ sở chùa Vàng. Trên thực tế, tham vọng của BIDV là muốn có giấy phép mở ngân hàng con 100% vốn tại Myanmar thay vì chỉ hiện diện với văn phòng đại diện như hiện nay. Trong đợt cấp phép đầu tiên cho 8 nhà băng ngoại của nhà chức trách Myanmar, BIDV không có tên. Mặc dù vậy, một lãnh đạo của BIDV cho biết ngân hàng vẫn tiếp tục nuôi tham vọng mở ngân hàng con và tiếp tục nộp đơn xin cấp phép.

Trao đổi với Thống đốc Nguyễn Văn Bình, ông Kyaw Kyaw Maung cũng ghi nhận những nỗ lực các nhà băng Việt Nam trong việc thâm nhập vào thị trường và đóng góp vào quá trình phát triển của Myanmar. Hai vị thống đốc cũng khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức tín dụng hai diện hiện diện tại nước kia.

Ngoài BIDV, nhiều nhà băng khác như Sacombank, HDBank… cũng ngỏ ý muốn có mặt tại Myanmar.

Thanh Thanh Lan

0913.756.339