Thị trường bất động sản: Nới lỏng hay thắt chặt?

Trên báo Công an nhân dân, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản, nguyên là Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho rằng nếu ngân hàng siết tín dụng vào bất động sản thời điểm này sẽ làm giảm lòng tin vào sự ổn định của chính sách vĩ mô, tăng lượng hàng hóa tồn kho, tăng dự án dở dang, thêm khó khăn cho doanh nghiệp.

Cũng theo ông Nguyễn Trần Nam, tổng dư nợ bất động sản trong tổng dư nợ tín dụng của nền kinh tế đang ở mức hợp lý, khoảng 360 – 380 nghìn tỷ đồng, khoảng dưới 10%. Trong khi mức thông thường cần phải áp dụng các biện pháp hạn chế là 15%.

Trong khi đó, trong bài “Nắn dòng vốn bất động sản”, tờ Tuổi Trẻ lại có quan điểm hoàn toàn trái ngược. Bài báo này cho rằng nếu Thông tư 36 sửa đổi đưa vào thực hiện thì sẽ là một bước nữa để sàng lọc thị trường, sẽ điều tiết dòng vốn vay vào các dự án uy tín , các doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Gói 30.000 tỷ đồng sắp hết hạn: Cò BĐS tung chiêu vợt kháchGói 30.000 tỷ đồng sắp hết hạn: Cò BĐS “tung chiêu” vợt khách

VTV.vn- Hết ngày 1/6/2016, gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng sẽ chính thức chấm dứt giải ngân. Và đây được xem là giai đoạn nước rút để cò BĐS giở nhiều chiêu trò nhằm hút khách.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

0913.756.339