Thầy trò trường dân tộc nội trú tới thăm Vietcombank

Ngày 2/6/2015, nhân dịp kết thúc năm học mới, tập thể giáo viên và học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú  Đam Rông (huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) đã ra Thủ đô Hà Nội và tới thăm Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tại trụ sở chính 198 Trần Quang Khải (quận Hoàn Kiếm).

Buổi gặp mặt diễn ra tại trụ sở của Vietcombank ở Hà Nội.

Buổi gặp mặt diễn ra tại trụ sở của Vietcombank ở Hà Nội.

Trưởng đoàn là thầy Đinh Trọng Bảy, hiệu trưởng nhà trường cùng các giáo viên, đại diện ban phụ huynh và 60 em học sinh lớp 8 – là con em các dân tộc Tây Nguyên. Thầy Bảy đã bày tỏ lời cảm ơn tới ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Vietcombank đã tài trợ xây dựng cơ sở vật chất cho trường cũng như quan tâm tới thày và trò nhà trường.

Vị hiệu trưởng chia sẻ, từ khi có trường mới đạt chuẩn Quốc qia, việc dạy và học ngày càng đạt nhiều thành tích tốt hơn. “Năm 2013, trường chỉ có một học sinh đoạt giải cấp tỉnh thì năm 2015 con số này lên 15. Việc ra thăm Hà Nội và Vietcombank là phần thưởng dành cho các em học sinh giỏi”, thầy Bảy nói.

Nhân dịp kết thúc năm học và Tết Thiếu nhi 1/6, đại diện phía ngân hàng đã trao 11 phần quà tặng các thầy cô giáo cùng ban phụ huynh và 60 suất học bổng cho các em học sinh gồm ba lô, đồ dùng học tập và tiền may quần áo tổng trị giá 50 triệu đồng.

Hưởng ứng Nghị quyết 30a của Chính phủ về hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo, Vietcombank đã tài trợ hơn 33,5 tỷ đồng xây dựng và trang bị cơ sở vật chất dạy và học cho trường Đam Rông, đưa một ngôi trường từ địa chỉ giáo dục chất lượng thấp, vươn lên trở thành một trong những nơi hàng đầu trong hệ thống trường phổ thông dân tộc nội trú và đi đầu trong toàn huyện về chất lượng giáo dục.

Cẩm Thủy

0913.756.339