Thanh toán mua bán online bằng ứng dụng MoMo

Hiện nay nhiều bạn trẻ thích mua sắm online vì tính tiện lợi của nó, mẫu mã phong phú, có thể thoải mái ngắm nghía, tìm hiểu, so sánh giá cả, hỏi han chủ shop trực tuyến thật kỹ trước khi quyết định mua và thanh toán. Điều này giúp tiết kiệm thời gian phải lòng vòng hết cửa hàng này đến cửa hàng khác để chọn món đồ phù hợp.

Ánh Tuyết (quận 7, TP HCM) rất thích thương hiệu Zara, H&M nhưng tại Việt Nam chưa có cửa hàng, thẻ quốc tế của cô ở nước ngoài không chấp nhận. Tuyết dễ dàng tìm đến các shop online chuyên “ship” hàng từ Mỹ, HongKong hay Singapore về. Theo Tuyết, các cửa hàng online đã giúp cô luôn theo kịp trào lưu thời trang quốc tế.

Tuy nhiên việc mua hàng trên mạng nhiều phen khiến người mua dở khóc dở cười vì cách thức thanh toán hay đặt cọc cho chủ shop. Đơn cử như trường hợp Hoàng Phương – nhân viên văn phòng tại TP HCM, có lần rất thích bộ đồ tắm của Victoria Secret nên tìm mua trực tuyến để dành cho kỳ đi biển cuối tuần. Khi tìm thấy shop bán, cô vội vàng “order”, hẹn với chủ shop ngay khi họp xong sẽ chuyển khoản đặt cọc. Xong cuộc họp, Phương vội vàng kiểm tra đơn hàng thì thấy chủ tiệm đã nhắn tin xin lỗi vì vừa nhận thanh toán của người khác và theo luật là bán cho người trả tiền trước.

Đồng nghiệp của Hoàng Phương cũng để vuột mất chiếc đồng hồ Marc Jacobs mà cô “rình” rất lâu chỉ vì đặt hàng ngay kỳ nghỉ lễ dài 30/4, trùng thời điểm các ngân hàng không làm việc nên không thể thanh toán và chủ shop đã bán cho người khác.

Trường hợp Linh Anh – chủ cửa hàng xách tay trên Facebook và Instagram, nhiều lần bị hủy đơn hàng vì bên mua tắt điện thoại khi người giao hàng đến địa chỉ mà khách đã cung cấp. Để giải quyết tình trạng này, Linh Anh đã đưa ra thông báo ngay trên trang của shop “Đặt cọc 50% hoặc thanh toán 100% – hàng có luôn trong ngày”. 

Từ khi có thông báo này, tình trạng hủy đơn hàng hay lỗ tiền chi phí giao hàng do khách không chịu nhận sản phẩm giảm hẳn. Nhưng Linh Anh cho biết, bất tiện nhất là phải đi làm một loạt tài khoản ngân hàng để phục vụ khách hàng vì mỗi khách dùng một ngân hàng khác nhau. Còn nếu dùng COD (cash on delivery) thì lại bị “nhốt” vốn do đối tác giữ một tuần mới chuyển khoản một lần. 

polyad

Để giải quyết các vấn đề này, ứng dụng MoMo đã đưa ra một kênh thanh toán trực tuyến giúp cả người mua và người bán trực tuyến có thể mua bán hiệu quả và nhanh chóng, giảm bớt rủi ro phiền phức. 

Ứng dụng MoMo cho phép chuyển và nhận tiền chỉ bằng số di động, mất một giây để hoàn tất giao dịch. Chủ các cửa hàng chỉ cần niêm yết số điện thoại mà không cần phải liệt kê tài khoản, ngân hàng, chi nhánh… Khi chuyển và nhận tiền đều được sao kê đầy đủ tên, số điện thoại và thời gian gởi. Ứng dụng còn có bảng sao kê chi tiết theo ngày, tháng, năm tùy theo yêu cầu của người dùng. Việc chuyển và nhận tiền đều theo thời gian thực nên các chủ cửa hàng online dễ dàng quản lý dòng tiền, nạp hoặc rút về hầu hết các tài khoản ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam. 

Tiền trong ứng dụng có giá trị như tiền trong tài khoản Vietcombank và có thể rút thành tiền mặt. Ứng dụng MoMo là ví điện tử được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép và ủy quyền bởi Ngân hàng Vietcombank.

Người dùng có thể nạp tiền vào tài khoản MoMo thông qua nhiều cách khác nhau như từ hơn 3.000 điểm giao dịch MoMo trên toàn quốc, các điểm giao dịch của Vietcombank, nạp tiền từ tài khoản VCB và 23 ngân hàng nội địa cùng thẻ quốc tế Visa, Master, JCB. 

Bên cạnh tính năng chuyển tiền, ứng dụng còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như thanh toán 50 loại hóa đơn, nạp tiền điện thoại luôn được 5% hoa hồng, mua vé xem phim, các loại mã thẻ, quyên góp từ thiện và thậm chí thanh toán được các khoản vay của Home Credit, Prudential Finance…

polyad

Tải MoMo với từ khóa “MoMo Chuyen Nhan Tien” để mua hàng online dễ dàng. 

Ngoài tính năng chuyển và nhận tiền, ứng dụng MoMo còn cho phép nạp tiền điện thoạivà thanh toán 50 loại hóa đơn như điện, nước, Internet, truyền hình cáp…, mua vé xem phim, bình chọn gameshow truyền hình…

Ứng dụng MoMo được công ty M_Service giới thiệu vào tháng 6/2014, hiện đã có gần một triệu người sử dụng, tương thích với cả 3 hệ điều hành Android, iOS và Windows Phone. Ứng dụng đang có chương trình khuyến mãi tặng từ 200.000 đến 380.000 đồng cho người dùng, tham khảo tại đây

Minh Trí 

0913.756.339